วิธีลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด กับ True สอนกรอกง่าย ๆ มือถือค่ายไหนก็ใช้ได้

      วิธีลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด 19 กับค่ายมือถือ True กรอกข้อมูลง่าย ๆ ไม่กี่ขั้นตอน อีกทางเลือกสำหรับคนในกรุงเทพฯ ที่ต้องการจองวัคซีนป้องกันโควิด

จองวัคซีนโควิด

      วันที่ 27 พฤษภาคม 2564 กรุงเทพมหานคร เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด 19 เป็นวันแรก ผ่านทาง ไทยร่วมใจ ในเวลา 12.00 น. และวันต่อ ๆ ไป ในเวลา 06.00 - 22.00 น. เพื่อรับวัคซีนตั้งแต่ 7 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป

      อ่านข่าว : ไทยร่วมใจ เปิดขั้นตอน ลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด 19 ของ กทม. ผ่านแอปฯ เป๋าตัง ทำตามได้ที่นี่ ! 


         ทั้งนี้ ทางค่ายมือถือ 3 ค่ายยักษ์ใหญ่ อย่าง True, AIS และ DTAC ได้เปิดให้ประชาชนร่วม ลงเบียนฉีดวัคซีนโควิด 19 กับค่ายมือถือ เช่นกัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป โดยสำหรับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือค่าย True มีวิธีการลงทะเบียนดังต่อไปนี้...

วิธีลงทะเบียนฉีดวัคซีน true


1. ลงทะเบียนกับ True คลิกที่นี่

จองวัคซีนโควิด 

2. กรอกเบอร์โทรศัพท์มือถือ เพื่อตรวจสอบ

จองวัคซีนโควิด

3. คลิกขอรหัส OTP และนำรหัส 4 หลักที่ส่งมายังเบอร์ของเราไปกรอก และคลิก ยืนยันข้อมูล


จองวัคซีนโควิด

4. ระบบจะพาเข้าสู่หน้า ลงทะเบียนรับวัคซีน ให้กรอกข้อมูลส่วนตัวได้แก่

          คำนำหน้าชื่อ
          เพศ
          ชื่อ-นามสกุล
          วัน-เดือน-ปี เกิด
          เลขที่บัตรประชาชน
          เบอร์โทรศัพท์มือถือที่ติดต่อได้
          อีเมล
          ไลน์ไอดี

จองวัคซีนโควิด

          จากนั้นกรอกที่อยู่ปัจจุบันที่สามารถติดต่อได้ ให้ใช้ที่อยู่ปัจจุบันของเราจริง ๆ ไม่ใช่ที่อยู่ตามบัตรประชาชน หรือสำเนาทะเบียน

          เลขที่บ้าน
          เขต/อำเภอ
          แขวง/ตำบล
          จังหวัด
          รหัสไปรษณีย์

5. เลือกวันและเวลาเข้ารับวัคซีน โดยคลิกที่ปฏิทิน หากวันที่เลือกมีคิวว่างจะปรากฏรอบเวลาให้เลือก แต่หากวันที่เลือกเต็มแล้ว เวลาในแต่ละรอบจะเข็นว่าเต็ม ไม่สามารถคลิกได้ ให้เลือกวันอื่น ๆ ต่อไปจนพบช่วงเวลาที่ว่าง


จองวัคซีนโควิด

          จากนั้นคลิกเลือกความยินยอมในการประมวลผลข้อมูลส่วนตัว โดยข้อแรกจำเป็นต้องคลิกเลือก ส่วนข้อที่ 2 เลือกตามความสมัครใจ จากนั้นคลิก ยินยอม

6. ระบบจะแสดงวันนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด 19 แสดงวันและเวลาที่เราเลือกไว้ พร้อม QR Code และสถานที่ฉีด คือ สถานีกลางบางซื่อ ทั้งนี้ ท่านสามารถลงทะเบียนจองวัคซีนให้ผู้อื่นได้อีก 1 คน หากต้องการจอเพิ่มให้คลิกจองวัคซีนเพิ่มเติมแล้วทำตามขั้นตอนข้างต้น เมื่อเสร็จแล้วระบบจะแสดงใบนัดหมายให้ 2 ใบ


ลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด


          แต่หากไม่ต้องการจองเพิ่ม ก็ให้บันทึกภาพเพื่อเก็บหลักฐานดังกล่าวไว้ และเดินทางไปตามวัน-เวลาที่นัดหมาย โดยไปก่อนเวลานัด 30 นาที

สิ่งที่ควรรู้ก่อนไปฉีดวัคซีน

จองวัคซีนโควิด

          วัคซีนที่ท่านจะได้รับนั้น จะเป็นยี่ห้อ astrazeneca หรือ ซิโนแวค ต้องไปดูที่จุดให้บริการอีกครั้ง ไม่สามารถเลือกได้
ท่านที่เคยจองฉีดวัคซีนกับหมอพร้อม ไปแล้ว สามารถลงทะเบียนฉีดวัคซีนกับทรูได้เช่นกัน แต่ต้องเป็นกรณีที่ท่านยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนเท่านั้น หากท่านได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว จะถือว่าข้อมูลถูกบันทึกลงหมอพร้อม จะไม่สามารถลงทะเบียนได้อีก

          คนที่ฉีดวัคซีนได้ เป็นกลุ่มคนที่มีโรคเสี่ยง 7 ชนิด, ผู้สูงอายุ, และบุคคลทั่วไปตั้งแต่อายุ 18 ปีขึ้นไป หากอายุต่ำกว่านี้ ยังฉีดไม่ได้

          ก่อนไปฉีดควรเตรียมตัว ด้วยการนำบัตรประชาชน, เก็บนัดหมายเอาไว้ในมือถือ โดยเฉพาะส่วนที่เป็น Qr Code, ดื่มน้ำประมาณ 500-1,000 มล., ใส่หน้ากากอนามัย และพกเจลแอลกอฮอล์

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด กับ True สอนกรอกง่าย ๆ มือถือค่ายไหนก็ใช้ได้ อัปเดตล่าสุด 30 กันยายน 2564 เวลา 16:43:16 315,557 อ่าน
TOP