ไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย เปิด 3 ช่องทางให้คน กทม. จองฉีดวัคซีนโควิด เริ่ม 27 พ.ค.นี้

           กทม. ร่วมมือภาครัฐ - เอกชน เปิดตัว ไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย จองฉีดวัคซีนโควิดสำหรับคน กทม. ให้ทางเลือกหลายช่องทาง ทั้งเว็บไซต์ แอปฯ เป๋าตัง และร้านสะดวกซื้อ เริ่มลงทะเบียน 27 พฤษภาคม

จองวัคซีนโควิด

          วันที่ 25 พฤษภาคม 2564 สำนักข่าวไทย รายงานว่า พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยภาคีเครือข่ายทั้งรัฐและเอกชน เปิดตัวระบบ "ไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย" อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯ ให้ได้รับการฉีด วัคซีนโควิด 19 นอกโรงพยาบาลได้อย่างรวดเร็วและทั่วถึง ลงทะเบียนได้ผ่านเว็บไซต์ www.ไทยร่วมใจ.com, แอปฯ เป๋าตัง หรือผ่านร้านสะดวกซื้อ โดยมีคอลเซ็นเตอร์ 1516 รวม 450 คู่สาย เพื่อตอบทุกคำถามที่ประชาชนสงสัยเกี่ยวกับการลงทะเบียนฉีดวัคซีน

ลงทะเบียนเมื่อไหร่


          โครงการไทยร่วมใจ จะเริ่มเปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคม 2564

จองวัคซีนโควิด


ไทยร่วมใจเริ่มฉีดวัคซีนเมื่อไหร่


           สำหรับโครงการไทยร่วมใจ มีกำหนดจะเริ่มฉีดวัคซีนวันที่ 7 มิถุนายน 2564

ใครลงทะเบียนได้บ้าง


           โครงการ ไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย จะเปิดให้ผู้ที่อาศัยอยู่ใน กทม. อายุตั้งแต่ 18-59 ปี ซึ่งไม่ได้เป็น 7 กลุ่มโรคเสี่ยง ลงทะเบียนจองวัคซีนผ่านเว็บไซต์ www.ไทยร่วมใจ.com

จองวัคซีนโควิด

การลงทะเบียน แยกเป็น 3 กลุ่ม  


           - กลุ่มที่ 1 ลงทะเบียนไทยร่วมใจผ่านแอปฯ เป๋าตัง ได้แก่ กลุ่มที่เคยเข้าร่วมโครงการภาครัฐ โดยมีแอปฯ เป๋าตัง จะมีข้อมูลส่วนตัวอยู่ในระบบแล้วจึงไม่ต้องกรอกข้อมูลใหม่ สามารถแจ้งความประสงค์รับการฉีดวัคซีนและรอรับ SMS ยืนยันได้รับการจัดสรรวัคซีน แต่หากลบแอปฯ เป๋าตังไปแล้ว ให้ดำเนินการนัดหมายผ่าน www.ไทยร่วมใจ.com

           - กลุ่มที่ 2 ลงทะเบียนไทยร่วมใจผ่านเว็บไซต์ ได้แก่ กลุ่มที่ไม่เคยเข้าร่วมโครงการภาครัฐ สามารถลงทะเบียนบน www.ไทยร่วมใจ.com และรอรับ SMS แจ้งผลการจัดสรรวัคซีน และนัดหมายวัน เวลา สถานที่ฉีดวัคซีน ผ่าน www.ไทยร่วมใจ.com หรือแอปฯ เป๋าตัง ตามที่ได้ลงทะเบียนไว้

           - กลุ่มที่ 3 ลงทะเบียนไทยร่วมใจ 7-11 ได้แก่ กลุ่มไม่มีสมาร์ตโฟน สามารถให้บุคคลในครอบครัวลงทะเบียนแทนได้ ผ่าน www.ไทยร่วมใจ.com ไม่จำกัดจำนวนครั้งที่ลงทะเบียนแทน โดยระบบจะส่ง SMS แจ้งเตือนตามหมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ลงทะเบียน หรือสามารถลงทะเบียนที่ร้านค้าสะดวกซื้อ ณ ร้าน 7-eleven, Family Mart, Tops Daily และ mini Big C ซึ่งเปิดเป็นจุดรับลงทะเบียน ช่วงเวลา 08.30-18.00 น. ใช้บัตรประชาชนเพียงใบเดียว

โครงการไทยร่วมใจฉีดวัคซีนโควิด ที่ไหน


           สำหรับสถานที่ฉีดวัคซีนของภาคเอกชนโครงการไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย ทาง กทม. ร่วมมือกับสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย โรงพยาบาลเครือข่าย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้บริการวัคซีนได้ที่หน่วยบริการนอกโรงพยาบาลทั้ง 25 จุด ซึ่งระบบดังกล่าวจะไม่ซ้ำซ้อนกับหมอพร้อม

จองวัคซีนโควิด

จองวัคซีนโควิด

จองวัคซีนโควิด
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย เปิด 3 ช่องทางให้คน กทม. จองฉีดวัคซีนโควิด เริ่ม 27 พ.ค.นี้ อัปเดตล่าสุด 28 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:34:49 30,549 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP