ห้ามพลาด ! ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดให้ ปชช. จองซิโนฟาร์ม ราคา 777 บาทต่อโดส

          ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดให้จองซิโนฟาร์มสำหรับประชาชนทั่วไป โดยจะเปิดให้จองผ่านแอปพลิเคชัน วันที่ 15 16 กรกฎาคม 2564 ในราคาโดสละ 777 บาท

ซิโนฟาร์ม
ภาพจาก diy13 / Shutterstock.com

          วันที่ 14 กรกฎาคม 2564 สปริงนิวส์ รายงานว่า  ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดเผยว่า หลังจัดสรรวัคซีนโควิด 19 ซิโนฟาร์มให้กับองค์กรต่าง ๆ แล้ว รอบใหม่จะจัดสรรให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และเปิดให้ประชาชนทั่วไปจองด้วย
          ก่อนลงทะเบียนจองวัคซีนซิโนฟาร์ม มาดูกันก่อนว่าซิโนฟาร์มดีไหม มีประสิทธิภาพมากน้อยแค่ไหน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ ประสิทธิภาพซิโนฟาร์ม

ซิโนฟาร์ม
ภาพจาก No-Mad / Shutterstock.com


จองอย่างไร ?


          - เปิดให้จองวัคซีนซิโนฟาร์มผ่านแอปพลิเคชันที่จะเปิดให้ดาวน์โหลดและจองในวันที่ 15-16 กรกฎาคม 2564 โดยในล็อตแรกจะให้จอง 30,000-50,000 คน จากนั้นจึงจะเปิดให้จองอีกครั้งหลังผ่านไป 4-5 วัน

วัคซีนซิโนฟาร์มราคาเท่าไหร่ ?


          - ในเบื้องต้นมีการแจ้งว่าราคาที่จะเปิดจองไม่เกินเข็มละ 888 บาท เท่ากับราคาที่องค์กรต่าง ๆ และต่อมา ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ได้ระบุว่า ราคาวัคซีนซิโนฟาร์มโดสละ 777 บาท รวม 2 โดส อยู่ที่ 1,544 บาท และจะได้ร่วมบริจาคครึ่งโดสให้กับผู้ด้อยโอกาส

ซิโนฟาร์ม
ภาพจาก Steve Heap / Shutterstock.com

จองแล้วต้องทำอย่างไรต่อ ?


          - ประชาชนทั่วไปเมื่อจองวัคซีนผ่านแอปฯ และโอนเงินเพื่อจองเป็นเจ้าของวัคซีนแล้ว สามารถไปฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลเอกชนหรือโรงพยาบาลได้

รายชื่อโรงพยาบาลฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม


          สำหรับโรงพยาบาลที่ขึ้นทะเบียนเป็นสถานพยาบาลให้บริการฉีดวัคซีนโควิด 19 ซิโนฟาร์มที่ทาง ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดเผยออกมานั้น นับเฉพาะในเขตกรุงเทพมหานครมีมากถึง 40 แห่ง รวมถึงยังมีโรงพยาบาลในต่างจังหวัดอีกทั่วประเทศ คลิกเพื่อดูข้อมูล โรงพยาบาลฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม

ลงทะเบียนวัคซีนซิโนฟาร์ม ปทุมธานี


          ในช่วงเดือน มิถุนายน 2564 องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เป็นอีกหนึ่งหน่วยงานที่มีการเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเพื่อรับวัคซีนซิโนฟาร์มซึ่งเป็นส่วนที่ได้รับจัดสรรจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โดยการประกาศ ลงทะเบียนฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มปทุมธานี นั้น นับว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นพื้นที่สีแดงที่มีการแพร่ระบาดสูง

จองวัคซีนซิโนฟาร์ม รอบเก็บตก


          วันที่ 27 กรกฎาคม 2564 ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ได้เปิดให้ลงทะเบียน จองวัคซีนซิโนฟาร์มรอบเก็บตก สำหรับประชาชนกลุ่มที่จองรอบแรก 18 ก.ค. ไม่สำเร็จซึ่งมีจำนวนทั้งสิ้น 48,756 ราย โดยดำเนินการผ่านเว็บไซต์ sinopharm.cra.ac.th และแอพพลิเคชัน CRA SINOP


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก สปริงนิวส์เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ห้ามพลาด ! ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดให้ ปชช. จองซิโนฟาร์ม ราคา 777 บาทต่อโดส อัปเดตล่าสุด 15 ตุลาคม 2564 เวลา 15:08:52 88,790 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP