อนุทิน แจงไม่ได้ตำหนิแพทย์ทำงานจนติด โควิด 19 ชี้ เป็นการสื่อสารผิดพลาด

 

           อนุทิน แจงดราม่าตำหนิบุคลากรทางการแพทย์ติด COVID-19 เพราะไม่ป้องกัน ชี้ แค่ตำหนิแพทย์ที่ไปสังสรรค์จนติดโรค ไม่ได้ตำหนิคนทำงาน รู้ว่าทุกคนทำงานหนัก ให้กำลังใจทุกวัน
               จากกรณีที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน และกล่าวถึงแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่จนติดโรค COVID-19 ซึ่งมีตอนหนึ่งที่นายอนุทินพูดทำนองว่าหมอที่ติดเชื้อโคโรนาไวรัส เป็นเพราะไม่เฝ้าระวังตัวเอง ไม่ได้ติดเชื้อจากการปฏิบัติหน้าที่ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

               อ่านข่าว : อนุทิน ลั่น หมอไม่ระวังตัวเองจนติดโควิด 19-ไม่ได้ติดจากงาน แบบนี้ต้องหวดกัน

               ล่าสุด วันที่ 26 มีนาคม 2563 ไทยโพสต์ รายงานว่า นายอนุทินได้ออกมาพูดถึงกรณีดังกล่าวว่าเป็นการสื่อสารผิดพลาด บุคลากรทางการแพทย์ที่ติดเชื้อจากการทำงานนั้นไม่มี เนื่องจากเรามีมาตรการระมัดระวังอยู่ ไม่ใช่ไม่มีมาตรการป้องกัน ที่ผ่านมาได้เจรจากับสถานทูตจีน ขอการสนับสนุนหน้ากากอนามัย มาให้บุคลากรทางการแพทย์ ทั้งขอซื้อราคาพิเศษ และรับบริจาค ซึ่งรัฐบาลจีนเพิ่งให้มา มูลนิธิของแจ็ค หม่า ก็เพิ่งให้มา

อนุทิน
            นายอนุทิน ระบุอีกว่า ยังมีประกันโควิด 19 ให้กับบุคลากรทางการแพทย์อีก 120,000 กรมธรรม์ที่ตนจัดหามาโดยที่รัฐไม่ต้องเสียงบประมาณ แต่เป็นการขอสนับสนุนจากบริษัทประกันภัยต่าง ๆ เพราะถ้ารัฐจัดหาต้องมีขั้นตอนมาก ส่วนเรื่องแพทย์ติดเชื้อจากการทำงานนั้น ตนไม่ได้มีเจตนาตำหนิหรือต่อว่า เพราะรู้ว่าทุกคนทำงานหนัก เสี่ยงชีวิต แต่ที่ตำหนิคือบุคลากรทางการแพทย์ที่ไปสังสรรค์กับเพื่อนแล้วติดเชื้อแต่ยังมาทำงาน ทำให้คนอื่นต้องถูกกักตัว เสียกำลัง ขาดบุคลากร

            อยากเตือนบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนว่า ในฐานะที่เป็นข้าราชการสาธารณสุข ต้องปฏิบัติเป็นตัวอย่างแก่ประชาชน เพราะมาตรการที่ออกไปให้ประชาชนปฏิบัตินั้น เป็นมาตรการที่สาธารณสุขเป็นผู้กำหนดทั้งนั้น ประเด็นที่ต้องการสื่อสารมีเพียงเท่านี้ ไม่มีเจตนาที่จะตำหนิแพทย์หรือบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานหนักอยู่ในขณะนี้ มีแต่ให้กำลังใจกันทุกวัน แต่หากการสื่อสารทำให้เข้าใจผิดก็ขอชี้แจงให้ทราบตามนี้


          ต่อมา เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ของนักข่าวสายทหาร ได้โพสต์คลิปวิดีโอนายอนุทินออกมาขอโทษบุคลากรทางการแพทย์ โดยนายอนุทินยอมรับว่าใช้คำพูดไม่เหมาะสม เกิดจากความกดดัน ยืนยันว่าไม่มีเจตนาร้าย ห่วงใยหมอทุกคน จากนี้จะปรับปรุงตัว และขอให้ได้มีโอกาสแก้ตัว

          "ผมขอถือโอกาสนี้ เพื่อพูดว่าผมเสียใจ ผมสื่อสารไม่ผ่าน และผมจะปรับปรุงตัว ขอให้ท่านให้โอกาสผม ขอให้ท่านรู้ว่าผมไม่มีเจตนาร้ายกับใคร ขอบคุณครับ"
>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อนุทิน แจงไม่ได้ตำหนิแพทย์ทำงานจนติด โควิด 19 ชี้ เป็นการสื่อสารผิดพลาด อัปเดตล่าสุด 27 มีนาคม 2563 เวลา 09:57:42 4,478 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP