อนุทิน ลั่น หมอไม่ระวังตัวเองจนติดโควิด 19-ไม่ได้ติดจากงาน แบบนี้ต้องหวดกัน

อนุทิน

          อนุทิน ทัวร์ลงหนัก บอกหมอที่ติดเชื้อโคโรนาไวรัส เป็นเพราะไม่เฝ้าระวังตัวเอง ไม่ได้ติดเชื้อจากการปฏิบัติหน้าที่ คาด 5-7 วันน่าจะหายดีกลับมาปฏิบัติหน้าที่ได้

          วันที่ 26 มีนาคม 2563 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน และกล่าวในตอนหนึ่งถึงแพทย์ที่ปฏิบัติหน้าที่จนติดโรค COVID-19 ว่า เท่าที่ได้รับรายงานมา แพทย์ที่ติดเชื้อเพราะการปฏิบัติหน้าที่จากโรคโควิด 19 ยังไม่มี นี่เป็นสิ่งที่ต้องไปหวดกัน เรื่องนี้พวกเราก็ไม่พอใจ สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ที่ไม่เฝ้าระวังตัวเอง ซึ่งพวกเราก็ต้องเป็นบุคคลตัวอย่าง ต้องตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา ต้องเซฟตัวเองให้ได้มากที่สุด

          "ก็ขอให้บรรดาแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ทุกคน รักษาตัวเองให้เป็นอย่างดีนะครับ เราต้องเป็นตัวอย่าง เราต้องเป็นกำลังใจ และเราจะต้องทำตัวเราเองให้ปลอดภัย ที่จะให้การรักษาคนป่วยอย่างสุดความสามารถ"
นายอนุทิน กล่าว

          บุคลากรทางแพทย์ที่ป่วยจากไวรัสโคโรน่า มา เราสั่งให้เขาแยกตัวเองไว้แล้ว แต่ก็ไม่มีคนอาการหนัก คาดว่าภายใน 5-7 วันจะหายดี และกลับมาทำงานตามปกติ

          ขณะเดียวกันเมื่อตรวจสอบโซเชียลเน็ตเวิร์ก ก็มีคนวิจารณ์ยับ เช่น เฟซบุ๊ก Drama-addict ก็ระบุว่า "บุคลากรทางการแพทย์ที่ติดเชื้อ ไม่ใช่เพราะเขาไม่เฝ้าระวังตัวเอง เขามีความรู้ เขาเรียนมา แต่ปัญหาคือเขาไม่มีอุปกรณ์ป้องกันที่เพียงพอโว้ย !!!"

          ต่อมาคนที่ได้อ่านข้อความนี้ต่างวิจารณ์ด่านายอนุทินกันเป็นวงกว้างต่าง ๆ นานา

อนุทิน

อนุทินอนุทินอนุทินอนุทิน

อนุทิน

อนุทิน

อนุทิน

อนุทิน

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อนุทิน ลั่น หมอไม่ระวังตัวเองจนติดโควิด 19-ไม่ได้ติดจากงาน แบบนี้ต้องหวดกัน อัปเดตล่าสุด 27 มีนาคม 2563 เวลา 09:59:22 22,013 อ่าน
TOP