ชายไทยวัย 71 เสียชีวิตบนเครื่องบิน ขณะบินกลับจากซาอุฯ - ตรวจ ATK ขึ้น 2 ขีด

 
             ชายไทยวัย 71 ปี เสียชีวิตบนเครื่องบินโดยไม่ทราบสาเหตุ ระหว่างเดินทางกลับจากทริปแสวงบุญซาอุดีอาระเบีย ญาติเผยมีอาการไอ หอบ ไม่มีโรคประจำตัว กู้ภัยฯ ตรวจ ATK ขึ้น 2 ขีด


             วันที่ 10 ธันวาคม 2565 สรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง รายงานว่า ชุดปฏิบัติการกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าเก็บร่างผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุบนเครื่องบิน ซึ่งเป็นผู้โดยสารที่กำลังเดินทางกลับมายังประเทศไทย จากการไปแสวงบุญที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย

             โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัย เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตเป็นชายไทย อายุ 71 ปี ชาวปัตตานี สอบถามญาติเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตไม่มีโรคประจำตัว แต่มีอาการคล้ายกับหอบ มีอาการไอ 3 วัน ก่อนขึ้นเครื่อง จากเมืองเจดดาห์ ประเทศซาอุดีอาระเบีย เวลา 04.00 น. แต่มีอาการอ่อนแรง ก่อนจะเสียชีวิตบนเครื่องระหว่างเดินทางกลับ ในเวลาประมาณ 08.00 น. และเดินทางมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ประเทศไทย เวลา 12.00 น. เมื่อได้ยินข้อมูลดังกล่าวจึงเกิดความเอะใจตรวจ ATK พบว่าขึ้น 2 ขีด

เสียชีวิตบนเครื่องบิน
             อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้มีการประกาศแจ้งเตือนให้ผู้โดยสารคนอื่นทราบหรือไม่นั้น ทางกู้ภัยฯ ไม่มีข้อมูลแน่ชัด แต่ว่าตอนที่ไปเก็บร่าง มีเพียงผู้เสียชีวิต ลูกสาว และญาติอีก 2 คน ส่วนผู้โดยสารคนอื่น ๆ ลงเครื่องไปหมดแล้ว

เสียชีวิตบนเครื่องบิน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชายไทยวัย 71 เสียชีวิตบนเครื่องบิน ขณะบินกลับจากซาอุฯ - ตรวจ ATK ขึ้น 2 ขีด โพสต์เมื่อ 10 ธันวาคม 2565 เวลา 18:24:29 17,042 อ่าน
TOP