โวยแหลก ! ลงทะเบียนวัคซีนแอสตร้าฯ ไปจริงเป็นซิโนแวค ซัดรัฐมัดมือชก


           สาวอัดคลิปโวยแหลก ลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิดแอสตร้าเซนเนก้า แต่พอไปถึงจุดฉีดกลับเป็นวัคซีนซิโนแวค ซัดทำแบบนี้มัดมือชกประชาชน ด้านชาวเน็ตเสียงแตก


ลงทะเบียนวัคซีนแอสตร้าฯ ไปจริงเป็นซิโนแวค
ภาพจาก TikTok @maemtattiya

          วันที่ 14 กันยายน 2564 สาวผู้ใช้ TikTok รายหนึ่ง โพสต์คลิปขณะเดินทางไปฉีดวัคซีนโควิด ที่จุดฉีดวัคซีนหน้าห้างสรรพสินค้าย่านพระราม 4 กรุงเทพฯ โดยเจ้าตัวแสดงความไม่พอใจเนื่องจากตอนลงทะเบียนผ่านไทยร่วมใจ มีรายละเอียดแจ้งว่าเป็นการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็ม 1 แต่เมื่อเดินทางมาฉีด กลับเป็นวัคซีนซิโนแวค


          ทั้งนี้ เธอได้สอบถามเจ้าหน้าที่ด้วยความข้องใจ ในเมื่อภาครัฐมีข้อมูลส่วนตัวของคนลงทะเบียนอยู่แล้ว ทำไมถึงไม่แจ้งผ่าน SMS ว่ามีการเปลี่ยนแปลงวัคซีนกะทันหัน ไม่ใช่ให้มารู้เองหน้างานแบบนี้ หลายคนที่มาก็เป็นชาวบ้าน ผู้สูงอายุ หลายคนคงไม่ได้ติดตามข่าวสาร ไม่รู้ว่ามาแล้วจะได้ฉีดอะไร

ลงทะเบียนวัคซีนแอสตร้าฯ ไปจริงเป็นซิโนแวค
ภาพจาก TikTok @maemtattiya

          ต่อมาเจ้าหน้าที่พยายามเข้ามาชี้แจงว่า ทำตามนโยบายของรัฐที่ออกมา ซึ่งมีประกาศและประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางต่าง ๆ ไปแล้ว ว่าเปลี่ยนเป็นวัคซีนซิโนแวค ซึ่งหากต้องการร้องเรียนสามารถโทร. แจ้งได้ที่เบอร์ 1516 สายด่วนไทยร่วมใจ ขณะที่หญิงสาวยังย้ำว่าควรแจ้งข้อมูลวัคซีนให้ประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดได้รับทราบเป็นรายบุคคล ไม่ใช่ทำแบบนี้มันคือการมัดมือชก
          
          “อยากรู้จริง ๆ ใช้วิธีนี้มากี่ครั้งแล้ว มัดมือชก ประชาชนตาดำ ๆ ตาสีตาสาที่ไม่รู้เรื่อง ที่เข้าใจว่า ได้ฉีด az แต่ที่เขาฉีดให้คือ sv #รัฐบาลหัวค_ย”

ลงทะเบียนวัคซีนแอสตร้าฯ ไปจริงเป็นซิโนแวค
ภาพจาก TikTok @maemtattiya

          อย่างไรก็ตาม เมื่อคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นหลากหลายแง่มุม มีทั้งตำหนิผู้โพสต์ที่ไปโวยเจ้าหน้าที่ ทั้งที่เจ้าหน้าที่ไม่ได้ออกนโยบาย เพียงแต่ทำตามสูตรไขว้ของ สธ. เท่านั้น และไม่ควรถ่ายให้เห็นหน้าเจ้าหน้าที่แบบนั้นด้วย ส่วนอีกฝ่ายก็เห็นด้วยว่าควรแจ้งประชาชนให้ชัดเจน เรามีสิทธิที่จะเลือกและตัดสินใจได้ว่าจะให้วัคซีนอะไรเข้าไปในร่างกาย บ้างก็บอกว่าไม่ฉีดก็กลับบ้านไป ไม่ต้องมาโพสต์โวยเจ้าหน้าที่ให้เสียกำลังใจทำงานเลย

ลงทะเบียนวัคซีนแอสตร้าฯ ไปจริงเป็นซิโนแวค
ภาพจาก TikTok @maemtattiya


ขอบคุณข้อมูลจาก TikTok @maemtattiya


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โวยแหลก ! ลงทะเบียนวัคซีนแอสตร้าฯ ไปจริงเป็นซิโนแวค ซัดรัฐมัดมือชก อัปเดตล่าสุด 27 กันยายน 2564 เวลา 16:50:26 13,864 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP