เศร้า... พยาบาลด่านหน้า ติดโควิดเสียชีวิต พบเชื้อแค่ 5 วันก่อนดับ เพิ่งฉีดวัคซีนไปเข็มเดียว

          พยาบาลด่านหน้า วัย 45 ปี ติดโควิด 19 เสียชีวิต รายแรกของ รพ.สมุทรสาคร หลังทราบผลติดเชื้อเพียง 5 วัน พบฉีดซิโนแวค 1 เข็ม เพื่อนร่วมงานโพสต์เศร้าไว้อาลัย ก่อนร่วมส่งร่างฌาปนกิจ          วันที่ 2 สิงหาคม 2564 แนวหน้า รายงานว่า นพ.อนุกูล ไทยถานันดร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรสาคร ได้เปิดเผยถึงการสูญเสีย นางสาวอุไรวรรณ จันทปลิน พยาบาลวิชาชีพ ระดับชำนาญการ อายุ 45 ปี 11 เดือน จะครบวันเกิดในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ (19 สิงหาคม) พยาบาลท่านนี้ปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ตึกอายุรกรรมชาย 1 บรรจุเข้าทำงานครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2541 ที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร และปฏิบัติหน้าที่มาอย่างต่อเนื่อง


            เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม พยาบาลท่านนี้เริ่มมีไข้ ไอ เจ็บคอ จึงเข้ารับการตรวจหาโควิด 19 (โควิด 19) ทราบผลเป็นบวกติดเชื้อในวันที่ 26 กรกฎาคม จากนั้นก็มานอนรักษาตัวโรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม หลังพบเชื้อได้ 1 วันเนื่องจากต้องดูแลมารดาและหลานที่ติดเชื้อด้วย ต่อมาพยาบาลท่านนี้มีอาการเหนื่อยมากขึ้น ต้องให้ออกซิเจนก่อนที่จะเข้าสู่ห้องไอซียู จนเมื่อวันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 ก็ได้รับการส่งตัวไปที่โรงพยาบาลราชวิถี  แล้วก็เสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อเวลา 21.00 น. ของวันที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา


            สำหรับพยาบาลที่เสียชีวิต ได้รับการฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรกเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม 2564 ก่อนจะมีการตรวจพบเชื้อไม่ถึง 1 สัปดาห์ จึงยังไม่มีภูมิคุ้มกันในตัวเอง ส่วนสาเหตุที่เพิ่งเข้ารับการฉีดวัคซีนอาจจะกลัวเรื่องผลข้างเคียงจากน้ำหนักที่มากพอสมควร ซึ่งเมื่อฉีดวัคซีนไปแล้วอาการต่าง ๆ ก็เป็นปกติดี กระทั่งมาตรวจพบเชื้อและเสียชีวิตดังกล่าว และถือเป็นบุคลากรทางการแพทย์รายแรกของโรงพยาบาลสมุทรสาครที่เสียชีวิตจากโควิด 19  

            ผอ.โรงพยาบาลสมุทรสาคร เผยว่า ช่วงนี้มีบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลสมุทรสาครเริ่มติดเชื้อจำนวนมากขึ้น ตั้งแต่ 15 มิถุนายน 2564 ถึงปัจจุบันประมาณ 200 ราย ส่วนใหญ่ไม่มีอาการที่รุนแรงมีอาการปอดอักแสบ 4 ถึง 5 คน แต่นางสาวอุไรวรรณ มีอาการรุนแรงมากที่สุด โดยที่ผ่านมาพยาบาลท่านนี้เป็นคนที่มีบุคลิกอัธยาศัยดีมาก เจอใครก็ยิ้มแย้มแจ่มใส ตั้งใจทำงาน เพื่อนร่วมงานต่างรักใคร่ ซึ่งทุกคนจะจดจำไว้ตลอดไป


            ขณะที่ในโลกออนไลน์ บรรดาเพื่อนและคนสนิท ต่างร่วมแสดงความอาลัยต่อการจากไปของ นางสาวอุไรวรรณ โดยต่างรู้สึกเสียใจกับความสูญเสียในครั้งนี้ เพราะที่ผ่านมาบุคลากรท่านนี้ถือว่าเป็นคนที่น่ารัก ตั้งใจทำงาน และเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานทุกคน

            ล่าสุด ภัทราพร ตั๊นงาม ผู้สื่อข่าวไทยพีบีเอส รายงานว่า เจ้าหน้าที่ ช่วยกันเคลื่อนร่าง นางสาวอุไรวรรณ เพื่อทำพิธีทางศาสนาที่วัดศรีเมือง ต ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยมีบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อนพยาบาล ร่วมส่งร่างเป็นครั้งสุดท้าย 

ขอบคุณข้อมูลจาก แนวหน้า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เศร้า... พยาบาลด่านหน้า ติดโควิดเสียชีวิต พบเชื้อแค่ 5 วันก่อนดับ เพิ่งฉีดวัคซีนไปเข็มเดียว อัปเดตล่าสุด 2 สิงหาคม 2564 เวลา 17:18:10 11,278 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP