เปิดใจ บังซา จิตอาสาถูกไล่พ้น รพ.บุษราคัม ลั่นคนเจ็บได้แต่มองคนตาย นี่ไม่ใช่การประจาน

          บังซา จิตอาสา เปิดใจหลังถูกให้ออกจาก รพ.บุษราคัม คาดปมไลฟ์เผยปัญหา ชี้ไม่ได้ประจานแค่อยากให้แก้ไข เล่าบรรยากาศ คนเจ็บนอนมองคนตาย

เปิดใจบังซาจิตอาสา

          กลายเป็นประเด็นที่หลายคนแสดงความเห็นใจสำหรับ บังซา หนุ่มจิตอาสาที่ป่วยโควิด 19 รักษาตัวใน รพ.บุษราคัม ก่อนจะผันตัวลุกขึ้นมาช่วยงานภายในโรงพยาบาลสนามดังกล่าว และเผยถึงเบื้องหลังที่มีปัญหาหลายส่วนที่ควรได้รับการแก้ไข แต่ต่อมาได้ถูกเชิญให้ออกจากโรงพยาบาลสนามก่อนกำหนด ซึ่งหลายคนก็มองว่าอาจจะเป็นเพราะการนำปัญหามาตีแผ่ดังกล่าวนั้น

เปิดใจบังซาจิตอาสา
ภาพจาก เหนือ หนึ่ง ห้า / เกาะข่าวเที่ยง

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 29 กรกฎาคม 2564 บังซา เปิดใจกับรายการเกาะข่าวเที่ยง GMM25 ระบุว่า จุดประสงค์ที่เคยออกมาไลฟ์ เพื่อต้องการให้เห็นความจริงเพื่อให้เกิดการแก้ไขปรับปรุง ไม่ใช่การประจาน อะไรที่มันน่าจะดีกว่านี้ได้ ก็ควรมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ตอนนี้ที่ รพ.บุษราคัม มีผู้ป่วยเกณฑ์สีเหลืองและสีแดงเพิ่มขึ้นทุกวัน คนเจ็บก็ได้แต่มองคนตาย ผู้ป่วยติดเตียงหลักร้อย ผู้ป่วยเชื้อลงปอดก็มากขึ้น ได้ข่าวว่าใกล้จะมีการย้ายสถานที่ตั้งโรงพยาบาลสนามใหม่ในเร็ว ๆ นี้ อยากให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องคำนึงถึงปัญหาในการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยให้ดี

          สำหรับจุดที่มองเห็นว่าควรแก้ไข อันดับแรกเรื่องของสุขลักษณะ ต่อมาคืออุปกรณ์ที่จะช่วยเหลือผู้ป่วยที่เป็นโควิด 19 เช่น รถเข็น ปุ่มฉุกเฉินที่เตียง การวิดีโอคอลเกี่ยวกับการแพทย์ ต้องมีจอวิดีโอคอลทุกมุม เพราะผู้ป่วยที่เตียงจะมีอาการวิตกจริต อย่างตนก็ยังเคยวิตกมาก่อน บรรยากาศด้านใน คนตายก็ตายไป คนเจ็บก็นอนมองคนตายไป นอกจากนี้ยังมีเรื่องระบบการฝากของ บางคนเข้ามารักษาตัวเปล่า เอาของเข้ามาไม่ได้ ฝากเข้ามาก็ไม่ได้ ยารักษาโรคก็ไม่มี ของที่จำเป็นต่าง ๆ ติดอยู่ที่จุดตรวจทั้งหมด

          ทั้งนี้ ก่อนจะถูกให้ออกจากโรงพยาบาลสนาม แพทย์มาบอกว่าตนหายป่วยแล้ว แต่ก็ข้องใจที่ยังไม่มีการตรวจซ้ำ แถมยังมีอาการไออยู่ตลอดเวลา มีแค่ใบยืนยันว่าหายป่วย จึงกังวลว่าถ้าให้ออกไปข้างนอกตนจะยังคงมีเชื้อหลงเหลืออยู่หรือเปล่า และอาจจะไปแพร่ให้คนอื่นหรือไม่

เปิดใจบังซาจิตอาสา

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก เกาะข่าวเที่ยง 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดใจ บังซา จิตอาสาถูกไล่พ้น รพ.บุษราคัม ลั่นคนเจ็บได้แต่มองคนตาย นี่ไม่ใช่การประจาน อัปเดตล่าสุด 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:39:13 10,897 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP