แจงเอกสารหลุด ทหารขอโมเดอร์นา ไม่ใช่ของปลอม แค่ไม่เป็นทางการ สั่งสอบแล้ว !

          รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย แจงภาพหลุดเอกสารกรมสารบรรณทหารขอโมเดอร์นาจากสภากาชาดไทย ชี้เป็นเอกสารแบบไม่เป็นทางการ สั่งตั้งกรรมการสอบแล้ว          จากกรณีที่โซเชียลแห่แชร์ภาพเอกสาร "ด่วนมาก" จากกองพิธีการ กรมสารบรรณทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย ส่งถึง เลขาธิการสภากาชาดไทย เรื่อง ขอรับการสนับสนุนวัคซีนโควิด 19 โมเดอร์นา เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรคให้กับกำลังพลและครอบครัว ก่อนที่จะมีบางส่วนระบุว่าเป็นเอกสารปลอมนั้น

อ่านข่าว : หลุดเอกสาร กรมสารบรรณทหาร ขอโมเดอร์นาจากสภากาชาด ให้กำลังพล-ครอบครัว

วัคซีน
ภาพจาก guteksk7 / Shutterstock.com

          วันที่ 22 กรกฎาคม 2564 วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร รายงานว่า พลตรี ธีรพงศ์ ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ชี้แจงว่า จากกรณี สื่อสังคมออนไลน์ได้เผยแพร่หนังสือราชการด่วนมาก ที่ กห 0312.3/218 จากกองพิธีการ กรมสารบรรณทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย เรื่อง ขอรับการสนับสนุนวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 Moderna จากสภากาชาดไทยนั้น


          พลเอกเฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว ให้สอบสวนข้อเท็จจริงโดยทันที หนังสือราชการดังกล่าวนั้น ไม่ใช่ลักษณะหนังสือราชการที่ส่งไปหน่วยงานภายนอก อย่างไรก็ตาม หากการสอบสวนหาข้อเท็จจริงในวันพรุ่งนี้ (23 กรกฎาคม 2564) แล้วจะได้ชี้แจงให้สังคมได้รับทราบถึงข้อเท็จจริงต่อไป

วัคซีน
ภาพจาก Giovanni Cancemi / Shutterstock.com

          แหล่งข่าวเผยว่า เอกสารดังกล่าวเป็นเอกสารที่หน่วยส่งไปยังสภากาชาดไทย แบบไม่เป็นทางการ และไม่มีอำนาจหน้าที่ทำหนังสือเช่นนี้ออกไปหน่วยราชการภายนอก จึงถูกตั้งกรรมการสอบสวน

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แจงเอกสารหลุด ทหารขอโมเดอร์นา ไม่ใช่ของปลอม แค่ไม่เป็นทางการ สั่งสอบแล้ว ! อัปเดตล่าสุด 22 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:20:31 6,539 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP