หลุดเอกสาร กรมสารบรรณทหาร ขอโมเดอร์นาจากสภากาชาด ให้กำลังพล-ครอบครัว

          โซเชียลแห่แชร์ภาพเอกสาร กรมสารบรรณทหาร ส่งถึงสภากาชาดไทย ขอรับการสนับสนุนวัคซีนโมเดอร์นา ให้กำลังพลและครอบครัว ก่อนที่จะมีเพจทหารหลังกองพันแย้งว่าเป็นเอกสารปลอม 

โมเดอร์นา
ภาพจาก guteksk7 / Shutterstock.com

          ขณะนี้ (22 กรกฎาคม 2564) โลกโซเชียลได้มีการแชร์ภาพเอกสาร "ด่วนมาก" จากกองพิธีการ กรมสารบรรณทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย ส่งถึง เลขาธิการสภากาชาดไทย เรื่อง ขอรับการสนับสนุนวัคซีนโควิด 19 โมเดอร์นา

         โดยเอกสารระบุว่า ตามที่กระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดให้กรุงเทพมหานครเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด และเข้มงวด ซึ่งปัจจุบันเชื้อไวรัสมีการกลายพันธุ์เป็นหลายสายพันธุ์ส่งผลให้มีรายงานการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด 19) เพิ่มขึ้น

โมเดอร์นา
ภาพจาก สภากาชาดไทย 

         ในการนี้ กองพิธีการ กรมสารบรรณทหาร ซึ่งปฏิบัติงานในพื้นที่ดังกล่าว จึงขอรับการสนับสนุนวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 Moderna จากสภากาชาดไทย เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรคให้กับกำลังพลและครอบครัว โดยมีรายชื่อตามสิ่งที่ส่งมาด้วย

         จึงเรียนมาเพื่อกรุณาพิจารณา ลงชื่อผู้อำนวยการกองพิธีการ กรมสารบรรณทหาร

โมเดอร์นา

          ทั้งนี้ ต่อมาแฟนเพจ ทหารหลังกองพัน ได้มีการโต้แย้งว่า เอกสารดังกล่าวเป็นของปลอม โดยระบุว่า สรุปเอกสารปลอมนะครับ ดูง่าย ๆ เลย จากการที่หนังสือภายนอกของกองทัพไทยไปถึงหน่วยงานอื่น ผู้มีอำนาจลงนามต้องผู้บังคับหน่วยระดับเจ้ากรมขึ้นไปครับ ส่วนเอกสารนี่เป็นเพียงระดับผู้อำนวยการกองเซ็นเท่านั้น

วัคซีนโควิด
 เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หลุดเอกสาร กรมสารบรรณทหาร ขอโมเดอร์นาจากสภากาชาด ให้กำลังพล-ครอบครัว อัปเดตล่าสุด 22 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:11:57 9,033 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP