ครูสาวฉีดวัคซีนผสมซิโนแวค - แอสตร้าเซนเนก้า ผ่านไป 1 วันช็อกดับคาบ้าน เร่งสืบสวนเกิดจากอะไร

         ครูสาวเจ้าของโรงเรียนกวดวิชา ฉีดวัคซีนผสม ซิโนแวค - แอสตร้าเซนเนก้า ผ่านไปวันเดียวเสียชีวิตคาบ้าน อาเจียนหนักก่อนตาย สามีร้องชันสูตรเอาให้เคลียร์ เกิดจากอะไร ตอนนี้หมดความเชื่อมั่นไปแล้ว

วัคซีนซิโนแวค, วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า

         วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เข้าไปตรวจสอบคนเสียชีวิตในบ้านเลขที่ 71 ถ.มหาราช 1 เขตเทศบาล ต.ประจวบ พบที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เปิดเป็นโรงเรียนสอนพิเศษชื่อ สถาบันพัฒนาทักษะคณิตศาสตร์คิงแมทส์ ผู้เสียชีวิตคือ นางสาวพงศ์ภัค ศรัทธาโสภณ วัย 39 ปี ครูเจ้าของโรงเรียน เสียชีวิตในห้องนอนมาประมาณ 3 ชั่วโมง

วัคซีนซิโนแวค, วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า

         ด้านนายศักดิ์สิทธิ์ ดุจวรรณ์ สามีผู้ตายวัย 44 ปี เปิดเผยว่า วันที่ 19 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ตนกับภรรยาเข้าฉีดวัคซีนโควิด แอสตร้าเซนเนก้า ที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ พร้อมกัน โดยเข็มนี้เป็นเข็มที่ 2 เข็มแรกเป็นวัคซีนซิโนแวค

         หลังจากฉีดแล้วกลับบ้าน พบว่า มีอาการข้างเคียงคือ ปวดหัว ตัวร้อน หนาวสั่นนิดหน่อย โรงพยาบาลจึงแนะนำให้กินยาพาราซาตามอล ส่วนเช้าวันต่อมา ตนก็ไม่เป็นอะไรมาก ภรรยาก็พักผ่อนในห้อง หน้าที่การดูแลลูกเป็นหน้าที่ตน

         ต่อมาเวลาประมาณ 19.00 น. ตนพบว่าภรรยาเสียชีวิตแล้ว โดยคาดว่าตอนช่วงเย็นอาการน่าจะหนัก เพราะมีการอาเจียนออกมาเยอะมาก จึงอยากให้แพทย์ผ่าชันสูตรเพื่อหาสาเหตุให้แน่ชัด ภรรยาตนมีโรคประจำตัวคือ ความดันและกินยาความดันอยู่ แพทย์ก็ยืนยันว่า ไม่มีผลต่อการฉีดวัคซีน พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ทำให้เสียความมั่นใจในวัคซีนและความเชื่อมั่นในระบบสาธารณสุขไทย


วัคซีนซิโนแวค, วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า

         ด้านนายศักดิ์สิทธิ์ ดุจวรรณ์ สามีของผู้เสียชีวิต เปิดเผยกับไทยพีบีเอส ว่า ปกติภรรยามีความดันนิดหน่อย กินยาความดันอยู่ ตอนแรกฉีดซิโนแวคทั้ง 2 คนไม่มีอาการอะไรเลย พอเข็ม 2 เป็นแอสตร้าเซนเนก้า ตนก็ฉีดด้วย แต่กลับเกิดเหตุแบบนี้ ทำให้ตนก็เสียความเชื่อมั่นในกระทรวงสาธารณสุข แต่เราก็มองว่า คนก็ฉีดกันหลายร้อยหลายพันคน ไม่น่ามาแจ็กพอตที่เรา ตนก็อยากให้เขารู้สาเหตุที่แน่นอน ว่าเป็นเพราะเราหรือเปล่า

         อย่างไรก็ตาม นายศักดิ์สิทธิ์เรียกร้องให้มีการผ่าศพภรรยา เพื่อพิสูจน์ว่าเสียชีวิตจากอะไร และอยากให้มีทางเลือกให้กับประชาชนมากกว่านี้

ขอบคุณข้อมูลจาก ไทยพีบีเอส


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครูสาวฉีดวัคซีนผสมซิโนแวค - แอสตร้าเซนเนก้า ผ่านไป 1 วันช็อกดับคาบ้าน เร่งสืบสวนเกิดจากอะไร อัปเดตล่าสุด 21 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:55:15 22,254 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP