จำทนสภาพ ! คนแห่ปูเสื่อนอนข้างรั้ววัด เข้าคิวข้ามคืน รอตรวจโควิด 19 ฟรี


            ประชาชนแห่พากันไปปูเสื่อนอนพื้นข้างรั้ววัดพระศรีฯ บางเขน เข้าคิวรอข้ามคืน เพื่อรอตรวจโควิด 19 ฟรี หลังให้จำกัดแค่วันละ 900 คน

ตรวจโควิดฟรี
ภาพจาก ไทยพีบีเอส

            วันที่ 7 กรกฎาคม 2564 ไทยพีบีเอส เผยรายงานและภาพสถานการณ์ประชาชนจำนวนมาก ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร แห่พากันไปนอนรอเข้าคิวข้ามคืน เพื่อตรวจคัดกรองโควิด 19 แบบไม่เสียค่าใช้จ่าย ที่ศูนย์ตรวจวัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน หลังจากเริ่มให้บริการตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

            โดยจากภาพจะเห็นว่าประชาชนจำนวนมาก นำเสื่อมาปูนอนที่พื้นภายในบริเวณวัด เนื่องจากมีการจำกัดจำนวนผู้ที่มาเข้ารับการตรวจฟรี แค่วันละ 900 คน และมีการแจกบัตรคิวตั้งแต่เวลา 20.00 น. ทำให้ผู้คนต่างต้องพากันไปจองคิวนอนรอข้ามคืน เพื่อเข้ารับการตรวจเวลา 08.00 น. ของเช้าวันรุ่งขึ้น

ตรวจโควิดฟรี
ภาพจาก ไทยพีบีเอส

            รายงานเผยว่า ประชาชนบางรายที่ไปเข้าคิวตรวจโควิดฟรี ที่ศูนย์ตรวจดังกล่าว ต้องไปนอนรอเป็นวันที่ 2 ภายหลังจากเคยไปแล้วคิวเต็ม โดยเหตุที่ต้องทนมานอนเช่นนี้ เนื่องจากไม่สามารถไปตรวจตามโรงพยาบาลเองได้เพราะมีค่าใช้จ่ายถึงประมาณ 2,000 บาท และบางแห่งก็ปิดบริการไม่รับตรวจแล้ว

ตรวจโควิดฟรี
ภาพจาก ไทยพีบีเอส

            ภาพที่เกิดขึ้นสะท้อนการบริหารจัดการของหน่วยงานรัฐ ส่งผลให้เกิดความกังวลว่าจะยิ่งเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส เนื่องจากไม่มีมาตรการความปลอดภัย ไม่มีการเว้นระยะทาง ประชาชนทำได้เพียงแต่สวมใส่หน้ากากอนามัย มานอนต่อกันเพื่อที่จะได้เข้าถึงสิทธิการตรวจโควิด 19 ฟรี

            โดยประชาชนบางส่วนได้แนะนำเกี่ยวกับเรื่องการตรวจคัดกรอง ชี้ว่าอาจให้จองคิวรูปแบบออนไลน์ นัดหมายเป็นช่วงเวลา แล้วให้คนทยอยมาลักษณะคล้ายกับการฉีดวัคซีนโควิด 19 หรือเพิ่มศูนย์ตรวจให้มากขึ้น จะได้ไม่ต้องมานอนรอข้ามคืนกันเป็นจำนวนมากเช่นนี้ 

ตรวจโควิดฟรี
ภาพจาก ไทยพีบีเอส

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก ไทยพีบีเอส

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จำทนสภาพ ! คนแห่ปูเสื่อนอนข้างรั้ววัด เข้าคิวข้ามคืน รอตรวจโควิด 19 ฟรี อัปเดตล่าสุด 0 543 เวลา 00:00:00 25,136 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP