โอละพ่อ ไม่ใช่ไฮโซ ใส่เสื้อวินมอเตอร์ไซค์ฉีดวัคซีน ตอนนี้รู้แล้วคือใคร ทำเพราะเข้าใจผิด

 

            กรมการขนส่งทางบก แจงแล้ว แก๊งไฮโซเนียนสวมเสื้อวินขอฉีดวัคซีนก่อนใคร ที่แท้คือคนในครอบครัววินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ซึ่งมีความเข้าใจผิด คิดว่าพาครอบครัวมาได้ ขอแค่สวมเสื้อวิน รับจะไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก


           จากกรณีที่มีคนสวมชุดวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ต่อคิวมาฉีดวัคซีนโควิด 19 ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ แต่สุดท้ายถูกจับได้ว่าเป็นการตบตาลัดคิวฉีด ซึ่งทางกรมการขนส่งทางบก จะตรวจสอบข้อเท็จจริงให้เร็วที่สุดว่าคนกลุ่มนี้เป็นใครกันแน่

           อ่านข่าว : จับโป๊ะ แก๊งไฮโซ แอ๊บเนียนแฝงตัวใส่เสื้อวิน ขอฉีดวัคซีนก่อนใคร สุดท้ายโป๊ะแตก !

           ล่าสุด วันที่ 11 มิถุนายน 2564 ช่อง 3 รายงานว่า นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยถึงการตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้ว่า กลุ่มคนเหล่านี้เดินทางมาพร้อมกับสมาชิกผู้ขับรถแต่ละวิน ซึ่งเป็นสมาชิกสมาคมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างแห่งประเทศไทย ดังนั้น ทางหน่วยงานจึงเชิญนายเฉลิม ชั่งทองมะดัน นายกสมาคมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างแห่งประเทศไทย เข้าชี้แจงข้อเท็จจริง

ทำไปเพราะคิดว่าคนในครอบครัวได้ด้วย

           ทั้งนี้ นายเฉลิม ยอมรับว่า บุคคลดังกล่าวเป็นภรรยา ลูก และบุคคลใกล้ชิดของผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์สาธารณะ ที่ได้รับสิทธิ์การฉีดวัคซีนผ่านหัวหน้าวินและสมาคมผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างแห่งประเทศไทย ถือเป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อนและรู้เท่าไม่ถึงการณ์ว่า สามารถนำบุคคลใกล้ชิดมาฉีดวัคซีนได้ด้วย โดยสวมเสื้อวินของผู้ขับขี่

           ทั้งนี้ ทางสมาคมฯ เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น และทำหนังสือขอโทษไปยังศูนย์ฉีดวัคซีนโควิดกลางบางซื่อแล้ว ซึ่งทางนั้นก็ไม่ติดใจเอาความแต่อย่างใด และกลุ่มคนเหล่านี้ก็ยังไม่ได้รับวัคซีนโควิด อย่างไรก็ตาม ก็มีการเน้นย้ำให้สมาชิกปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดอย่างเคร่งครัด จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์ซ้ำอีก


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก ช่อง 3

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โอละพ่อ ไม่ใช่ไฮโซ ใส่เสื้อวินมอเตอร์ไซค์ฉีดวัคซีน ตอนนี้รู้แล้วคือใคร ทำเพราะเข้าใจผิด อัปเดตล่าสุด 11 มิถุนายน 2564 เวลา 16:06:18 19,830 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP