เปิดวิธีจับโป๊ะ แก๊งไฮโซแอ๊บเนียนฉีดวัคซีน แบบจะจะ ไม่สามารถเถียงได้

         อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เผยขั้นตอนตรวจสอบยืนยันพนักงานขนส่งสาธารณะ ชี้ตบตาไม่ได้แน่นอน หลังเกิดเหตุแก๊งไฮโซเนียนใส่เสื้อวิน หวังเนียนฉีดวัคซีนโควิด ที่ศูนย์วัคซีนกลางบางซื่อ เผยอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเอาผิด

วัคซีนโควิด

        กลายเป็นเรื่องฮือฮาโดยทันทีหลังจากที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ออกมาเปิดเผยว่า มีคนกลุ่มหนึ่งที่มีฐานะ แต่งตัวดี แต่สวมเสื้อวิน หวังเนียนฉีดวัคซีนโควิด ก่อนใคร ที่ศูนย์วัคซีนสถานีกลางบางซื่อ แต่ไม่ผ่านระบบการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ซึ่งสุดท้ายแล้วคนกลุ่มดังกล่าวก็ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิดตามที่รายงานไปแล้วนั้น

        อ่านข่าว : จับโป๊ะ แก๊งไฮโซ แอ๊บเนียนแฝงตัวใส่เสื้อวิน ขอฉีดวัคซีนก่อนใคร สุดท้ายโป๊ะแตก !

        ล่าสุด วันที่ 10 มิถุนายน 2564 เรื่องเด่นออนไลน์ รายงานว่า นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยความคืบหน้าเรื่องดังกล่าวว่า เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าคนกลุ่มนี้มีมากกว่า 20 คน โดยมีพฤติกรรมสวมใส่เสื้อวินรถจักรยานยนต์สาธารณะ เข้ามาขอรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2564

วัคซีนโควิด

          แต่การจะได้รับการฉีดวัคซีนนั้นเจ้าหน้าที่จะต้องตรวจสอบประวัติการลงทะเบียน และตรวจสอบใบอนุญาตขับรถจักรยานยนต์สาธารณะ ซึ่งคนกลุ่มดังกล่าวไม่มี เจ้าหน้าที่จึงทราบว่าไม่ใช่วินมอเตอร์ไซค์รับจ้างตามที่กล่าวอ้าง จึงปฏิเสธไม่ให้กลุ่มบุคคลดังกล่าวเข้ารับการฉีดวัคซีน

          นอกจากนี้หากเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์สาธารณะจริงจะต้องลงทะเบียนฉีดวัคซีนมาก่อนผ่านทาง เว็บไซต์ www.dlt.go.th ทางหัวหน้าวินมอเตอร์ไซค์ หรือยื่นความจำนงที่สำนักงานขนส่งกรุงเทพฯ เพื่อยืนยันการเป็นผู้ให้บริการในระบบขนส่งสาธารณะ โดยทางกระทรวงคมนาคมจะจัดส่งรายชื่อให้สาธารณสุขดำเนินการฉีดวัคซีนโควิด 19 ให้ตามลำดับ

          สำหรับกรณีของกลุ่มบุคคลที่แอบอ้างสวมเสื้อวิน กรมการขนส่งทางบกกำลังดำเนินการรวบรวมข้อเท็จจริงและพยานหลักฐาน นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อพิจารณาดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดกฎหมายต่อไป
>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดวิธีจับโป๊ะ แก๊งไฮโซแอ๊บเนียนฉีดวัคซีน แบบจะจะ ไม่สามารถเถียงได้ อัปเดตล่าสุด 11 มิถุนายน 2564 เวลา 13:13:03 17,659 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP