แจงดราม่า VIP บางปู ลัดคิวฉีดวัคซีนก่อนใคร ชาวบ้านถึงกับโห่ไล่ ยันเป็นคนจากหน่วยงานดัง

          ผู้อำนวยการ รพ.สต.บางปู โร่แจงกรณีคลิปแฉ VIP ลัดคิวชาวบ้านฉีดวัคซีนโควิด เผยเป็นคนจากบางหน่วยงานติดต่อขอฉีดก่อน อ้างหยุดทำงานไม่ได้ เดี๋ยวชาวบ้านจะเดือดร้อน ยันจากนี้ไม่มีอีกแล้ว


          จากเหตุการณ์ความวุ่นวาย ศูนย์ฉีดวัคซีนเทศบาลตำบลบางปู จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา หลังชาวบ้านเดินทางมารับฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 ตามสิทธิ์จำนวนมากที่มารอคิวฉีดวัคซีนโควิด นานหลายชั่วโมง เกิดความไม่พอใจคนกลุ่มหนึ่งที่มีพฤติกรรมแทรกคิวขึ้นไปด้านบนของอาคารเพื่อรับวัคซีนก่อน จนหลายคนถึงกับปรบมือประชดและตะโกนต่อว่าคนกลุ่มดังกล่าว พร้อมถ่ายคลิปแฉการทำงานของเจ้าหน้าที่มาเผยแพร่ในโลกออนไลน์นั้น

อ่านข่าว : วิจารณ์สนั่น.. คลิปชาวบ้านบางปูโห่ VIP แซงคิวฉีดวัคซีน - เทศบาลแจงแล้ว !

          ล่าสุดวันที่ 10 มิถุนายน 2564 เรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า นายชรินทร์ จันทะพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางปูใหม่ ผู้ดูแลศูนย์ฉีดวัคซีนดังกล่าว ได้ออกมาประกาศประชาสัมพันธ์และทำความเข้าใจกับชาวบ้านที่มาต่อคิวว่า วัคซีนโควิด 19 ที่เตรียมมาฉีดในแต่ละวันสามารถฉีดได้วันละ 1,000 คน และไม่สามารถฉีดให้กับผู้ที่วอล์กอินเข้ามาได้ ดังนั้นคนที่ยังไม่ลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด 19  ขอให้เดินทางกลับไปก่อน


          สำหรับประเด็นที่มีเรื่องแขกวีไอพีเข้าไปฉีดก่อนนั้น ตนต้องกราบขอโทษชาวบ้านด้วย เนื่องจากมีบางหน่วยงานประสานมาว่า มีความจำเป็นต้องขอเข้าฉีดก่อน เพราะต้องรีบกลับไปเข้าปฏิบัติหน้าที่ โดยจะสลับกันเข้ามาเป็นผลัด เพราะการฉีดนั้นต้องใช้เวลาพอสมควร หากหน่วยงานเหล่านี้ปิดบริการมาฉีดวัคซีนกันหมด ก็มีชาวบ้านเดือดร้อนระดับหนึ่ง แต่หลังจากนี้ตนยืนยันว่าจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น


          ด้านนายธีระพล ชุนเจริญ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางปู ได้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ในเรื่องที่เกิดขึ้นทางเทศบาลตำบลบางปู ไม่มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องในเรื่องดังกล่าว เนื่องจากทางเทศบาลบางปูให้ยืมสถานที่ตั้งหน่วยบริการฉีดวัคซีนเท่านั้น จึงไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด
>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก เรื่องเล่าเช้านี้
 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แจงดราม่า VIP บางปู ลัดคิวฉีดวัคซีนก่อนใคร ชาวบ้านถึงกับโห่ไล่ ยันเป็นคนจากหน่วยงานดัง อัปเดตล่าสุด 10 มิถุนายน 2564 เวลา 11:14:26 19,477 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP