วิจารณ์สนั่น.. คลิปชาวบ้านบางปูโห่ VIP แซงคิวฉีดวัคซีน - เทศบาลแจงแล้ว !

          จริงหรือไม่ VIP แซงคิวฉีดวัคซีน ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด เทศบาลบางปู จนชาวบ้านต่อคิวอยู่ทนไม่ไหวถึงกับโห่ไล่ ล่าสุดเทศบาลแจงแล้ว
          วันที่ 9 มิถุนายน 2564 ช่อง 3 รายงานว่า โซเชียลได้มีการแพร่คลิปเหตุการณ์ของคนกลุ่มหนึ่งที่ระบุว่าเป็นกลุ่ม VIP แซงคิวฉีดวัคซีน โดยมีการระบุต่อมาว่าเกิดที่เทศบาลตำบลบางปู จ.สมุทรปราการ เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ ขณะที่ประชาชนที่มารอคิวเพื่อฉีดวัคซีนเป็นจำนวนมาก แต่ปรากฏว่าเมื่อถึงเวลา 09.00 น. ก็มีวีไอพีมาล็อตแรก จากนั้นอีกสักพักก็มีมาอีกชุด เป็นพ่อ แม่ ลูก ขึ้นบันไดด้านหลัง ทำให้คนเริ่มไม่พอใจ          จากนั้นอีกไม่นานก็มีกลุ่มวีไอพีมาอีก โดยมีเจ้าหน้าที่จากสาธารณสุขจังหวัดมาพาขึ้นไปด้านบนซึ่งเป็นสถานที่ฉีดวัคซีน และยังไม่พอ ยังมีวีไอพีมาอีกเป็นกลุ่มที่ 4 เมื่อคนเห็นก็เริ่มตะโกนแสดงความไม่พอใจ แต่ก็มีเจ้าหน้าที่จากสาธารณสุขมาพาขึ้นไปอีก ทำให้คนยิ่งไม่พอใจและมาออกันที่บันได

          ต่อมามีเจ้าหน้าที่ของเทศบาลลงมา สอบถามว่าเกิดอะไรขึ้น โดยเจ้าหน้าที่เทศบาลยืนยันว่า ไม่รู้ ทำหน้าที่แค่อำนวยความสะดวกและให้ใช้สถานที่ ส่วนคนที่มารับเป็นเจ้าหน้าที่สาธารณสุข

          ผู้ที่โพสต์เรื่องนี้ยังเล่าอีกว่า พอตนขึ้นไปได้เห็นเจ้าหน้าที่ถือบัตรประชาชนจำนวนมากมาเสียบเครื่องอ่าน ทั้งที่จริง ๆ แล้วบัตรประชาชนต้องมาพร้อมเจ้าตัว

          ขณะที่นายธีรพล ชุนเจริญ นายกเทศมนตรีตำบลบางปู ได้ชี้แจงถึงเรื่องนี้ว่า เทศบาลทำหน้าที่เพียงจัดสถานที่เท่านั้น ไม่เกี่ยวกับการจัดคิวฉีดวัคซีน ที่ผ่านมาสองวันก็ไม่เคยมีปัญหา แต่เมื่อเช้ามีประชาชนมารับคิวเยอะ จนไม่ทราบว่ามีใครมาต่อคิวรับวัคซีนบ้าง บางคนก็เดินสวนขึ้นมาเลย ไม่รอตามคิว ส่วนมีวีไอพีตามที่มีการโพสต์ในออนไลน์หรือไม่ตนไม่ทราบ พร้อมยืนยันในวันพรุ่งนี้ไม่มีการลัดคิวแน่นอน

          อย่างไรก็ตามมีรายงานว่า สำหรับกลุ่มดังกล่าวที่เดินขึ้นไปด้านบนก่อนเป็นกลุ่มของทางอำเภอ โดยทางกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ไม่ยอมต่อคิว และเข้ามาแทรกคิวจนทำให้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้น


ขอบคุณข้อมูลจาก ช่อง3

 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิจารณ์สนั่น.. คลิปชาวบ้านบางปูโห่ VIP แซงคิวฉีดวัคซีน - เทศบาลแจงแล้ว ! อัปเดตล่าสุด 10 มิถุนายน 2564 เวลา 13:56:39 27,474 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP