เปิดวิธีลงทะเบียนรับวัคซีนทดแทนสำหรับผู้ที่ ถูกเลื่อน-ยกเลิก หลังลงทะเบียนฉีดวัคซีนไปแล้วในพื้นที่ กทม. ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง

หลังจากที่รัฐบาลเปิดให้มีการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด 19 ในกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปี และโรคเรื้อรัง 7 กลุ่มโรค ผ่านไลน์ หมอพร้อม โดยจะเริ่มฉีดในเดือนมิถุนายน 2564 ขณะนี้ผู้ลงทะเบียนจองคิวฉีดวัคซีนโควิด สะสมรวมแล้วกว่า 7.4 ล้านราย และเตรียมตัวเตรียมใจที่จะไปฉีดวัคซีนกันแล้ว แต่ทว่ากลับมีคนจำนวนหนึ่งที่ถูกยกเลิกนัด หรือเลื่อนวันฉีดวัคซีนโดยไม่ทราบสาเหตุว่าเป็นเพราะอะไร
ล่าสุด เพ็จเฟซบุ๊กหมอพร้อม ได้โพสต์วิธีการลงทะเบียนสำหรับผู้ที่ ถูกเลื่อน หรือ ยกเลิกจองคิวการฉีดวัคซีนโควิด-19 หลังจากที่ได้จองคิวไปแล้วในไลน์ของหมอพร้อม และแอปพลิเคชัน หมอพร้อม ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร (กรณีพื้นที่ต่างจังหวัด หมอพร้อมจะประสานสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเพื่อดำเนินการต่อไป)

ลงทะเบียนฉีดวัคซีน ที่ไหน
ท่านสามารถเข้าไปลงทะเบียนตาม QR Code หรือ link รับวัคซีนทดแทน ที่นี่

1. อีเมล (เนื่องจากมีการ upload ภาพ จึงต้องมีการใช้งานผ่านอีเมล)
2. เลขที่บัตรประชาชน
3. ชื่อ/นามสกุล
4. วัน/เดือน/ปี เกิด
5. เบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้
6. ภาพหน้าจอการนัดหมายฉีดวัคซีน
7. ภาพหน้าจอการถูกยกเลิกการนัดหมาย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก หมอพร้อม
หลังจากเข้าไปลงทะเบียนรับวัคซีนทดแทนแล้ว หมอพร้อมจะแจ้งวันและสถานที่ฉีดวัคซีนให้ท่านทราบโดยเร็ว โดยคาดว่าจะเริ่มฉีดให้ได้ตั้งแต่เดือนมิถุนายน เป็นต้นไป
>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่
ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก หมอพร้อม