ลามไม่หยุด ! พบ ตร. ทองหล่อ ติดโควิด 9 ราย-หมอเตือนระบาดรอบนี้แรงกว่าเดิมมาก

          น.1 เผย ผลตรวจตำรวจ สน.ทองหล่อ 184 นาย พบ 9 นายติดโควิด แพทย์เตือนระวังตัวให้ดี ระบาดรอบนี้แรงกว่าเดิมมาก หลายโรงพยาบาลตรวจจนน้ำยาหมด คาดตัวเลขผู้ติดเชื้อพุ่งกว่าพันรายต่อวัน 

ตำรวจทองหล่อติดโควิด 9
ภาพจาก สปริงนิวส์

          จากสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 กลุ่มใหญ่ในคลัสเตอร์ผับทองหล่อ โดยเฉพาะในกลุ่มพริตตี้นักเที่ยวและในส่วนของพริตตี้มอเตอร์โชว์ รวมทั้งกลุ่มเพื่อนของน้องฟ้าใส ดาวร้าน Krystal club และเพื่อนอีกหลายคนที่ตรวจพบเชื้อโควิด 19 โดยบางรายได้ตระเวนเที่ยวหลายผับในย่านถนนสุขุมวิท เฉพาะย่านทองหล่อ และรัชดาฯ ตามที่รายงานไปแล้วนั้น

อ่านข่าว : น้องฟ้าใส ดาวร้าน Krystal club ติดโควิด เปิดไทม์ไลน์ไปหลายผับ - ชี้ยังไปร้านแม้ไข้ขึ้น

            เผยภาพน้องฟ้าใสพร้อมเพื่อน เที่ยวผับดัง ไม่สวมหน้ากากอนามัย - เพื่อนเปิดไทม์ไลน์ เที่ยวยับเหมือนกัน


          ล่าสุด วันที่ 7 เมษายน 2564 สปริงนิวส์ รายงานว่า พลตำรวจโท ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงเรื่องผลการตรวจโควิด ตำรวจ สน.ทองหล่อ ทั้ง 184 นาย ว่า ผลการตรวจพบว่ามีผู้ติดเชื้อ 9 นาย ปัจจุบันถูกส่งไปอยู่ในการรักษาของโรงพยาบาลตำรวจ พร้อมกันนี้ได้สั่งให้ตำรวจที่ใกล้ชิด 22 นาย กักตัวเป็นเวลา 14 วัน เพื่อเฝ้าดูอาการ ยอมรับว่าอาจกระทบกับกำลังพลในการปฏิบัติหน้าที่อยู่บ้าง แต่เชื่อว่าจะยังสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ตามปกติ


          ด้าน ศ. นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊ก ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา Thiravat Hemachudha เตือนเกี่ยวกับการระบาดของโรคโควิด 19 ว่า การติดเชื้อนั้นเกิดขึ้นได้ทุกที่เพราะเป็นการแพร่โดยไม่มีอาการ แต่เมื่อตรวจจริง มาดูข้อมูลจริง ๆ ในพื้นที่หมู่บ้านหนึ่งของจังหวัดหนึ่งที่ไม่ได้มีสถานบริการอย่างเช่น กทม. หรือในเขตจังหวัดใหญ่ ตรวจ 1,159 ราย ในช่วงเดือนพฤษภาคม-พฤศจิกายน 2563 พบว่ามีผู้ติดเชื้อ 129 ราย และต่อมาในการตรวจ 455 ราย ช่วงเดือนมกราคม-มีนาคม 2564 พบว่ามีผู้ติดเชื้อ 32 ราย

          และในโรงงานแห่งหนึ่งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ตรวจ 1,901 ราย พบติดเชื้อ 283 ราย และสามารถแพร่เชื้อได้ 148 ราย และในช่วงเดือนมีนาคม ตรวจ 1,854 ราย มีติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็น 538 ราย และแพร่เชื้อได้ 200 ราย หรือในเรือนจำที่แออัด หากมีติดเชื้อ 1 ราย ก็จะสามารถแพร่ไปได้ทั้งหมด


          ขณะที่ นพ.พงศกร จินดาวัฒนะ ผู้อำนวยการอาวุโสด้านการสื่อสาร โรงพยาบาลกรุงเทพ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Pongsakorn Chindawatana แจ้งเตือนให้ทุกคนระวังตัวเองให้ดีที่สุด เพราะการระบาดระลอกใหม่มาแล้ว แถมยังมาแรงกว่าสองเวฟแรกหลายเท่า เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2564 คืนเดียว ผลตรวจจากห้อง Lab แค่ 2 แห่ง ตรวจพบผลบวกเกือบ 100 ราย หลายโรงพยาบาลในกรุงเทพฯ ตรวจจนน้ำยาหมด คาดว่าน่าจะมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ตัวเลขหลัก 1,000 ต่อวันในไม่ช้า

           ทั้งนี้ ขอทุกคนระวังตัวขั้นสูงสุด หลีกเลี่ยงการปาร์ตี้รวมตัว ไม่ไปสถานบันเทิง หากลูกหลานไปเที่ยว อย่าเพิ่งแวะมาหาผู้สูงอายุ หากไปร้านอาหารเพื่อกินข้าวควรไปกับเฉพาะคนในครอบครัวเท่านั้น และเตรียมซื้ออาหารข้าวของที่จำเป็น เพื่อจะออกจากบ้านให้น้อยลง ใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งตอนออกจากบ้าน

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่
ขอบคุณข้อมูลจาก สปริงนิวส์, เฟซบุ๊ก ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา Thiravat Hemachudha, เฟซบุ๊ก Pongsakorn Chindawatana

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลามไม่หยุด ! พบ ตร. ทองหล่อ ติดโควิด 9 ราย-หมอเตือนระบาดรอบนี้แรงกว่าเดิมมาก อัปเดตล่าสุด 7 เมษายน 2564 เวลา 18:05:03 3,466 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP