โฆษกกระทรวงกลาโหม ขอหนุ่มรีวิวกักตัวเห็นใจโรงแรมด้วย ชี้เป็นผู้เสียสละ

             โฆษกกระทรวงกลาโหม ขอหนุ่มรีวิวกักตัว State Quarantine เห็นใจโรงแรมด้วย เพราะผู้ประกอบการเองก็เสียสละ หากรีวิวแบบนี้เสียหายต่อธุรกิจ ให้หันหน้าคุยกันก่อน

รีวิวกักตัว State Quarantine

             จากกรณีที่มีหนุ่มคนหนึ่ง ซึ่งเพิ่งกลับมาจากต่างประเทศ และเข้าพักใน State Quarantine ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง แต่ปรากฏว่าประสบการณ์การเข้าพักไม่เป็นอย่างที่คิดไว้ ทั้งอาหารที่ไม่สะอาด มีขาแมลงสาบโผล่มา โรงแรมเก่า ผ้าคลุมเตียงมีเชื้อราและอีกสารพัด ซึ่งต่อมาทางโรงแรม Ambassador City Jomtien ประกาศพร้อมเอาผิด คนทำชื่อเสียงโรงแรมเสียหาย

             อ่านข่าว : หนุ่มรีวิว กักตัวโรงแรม 4 ดาว ห่างไกลโควิด แต่ชีวิตต้องมาเจอแบบนี้ สยองหนักมาก...

             อ่านข่าว : โรงแรมดัง แจ้งความเอาผิด คนโพสต์กักตัวสยอง อ้างรีวิวแรง มุ่งทำให้โรงแรมเสียหาย


รีวิวกักตัว State Quarantine
ภาพจาก Ambassador City Jomtien

รีวิวกักตัว State Quarantine
ภาพจาก Ambassador City Jomtien

               วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2564 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า พล.ท. คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า อยากจะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย เนื่องจากในสถานการณ์เช่นนี้ผู้ประกอบการเองก็เสียสละ ขณะเดียวกันในระยะยาวก็จะต้องประกอบธุรกิจต่อไป ซึ่งสถานที่ที่ใช้ในเป็น State Quarantine ทั้ง 25 แห่ง ล้วนได้รับการดูแลจากกรมควบคุมโรค มีแพทย์ และจิตแพทย์ประจำทุกสถานที่

               ประเด็นเรื่องอาหารขอยืนยันว่า มีมาตรฐานตามเกณฑ์ทุกแห่ง ประกอบไปด้วยด้านคุณภาพ ปริมาณ และสุขอนามัย ส่วนการบริการโรงแรมนั้นเป็นเรื่องที่เอกชนรับผิดชอบ แต่คงไม่สามารถจะไปเป็นเหมือนโรงแรมปกติได้ เนื่องจากผู้กักตัวจะต้องอยู่ภายในห้องตลอด 24 ชั่วโมง เป็นเวลา 14 วัน

               อย่างไรก็ตามจากเหตุที่เกิดขึ้นก็เป็นสิทธิของผู้รีวิว แต่ก็ขอให้เห็นใจผู้ประกอบการด้วย ดังนั้นจึงอยากให้เข้ามาพูดคุยหารือกันเพราะการรีวิวนั้น จะส่งผลให้ภาพลักษณ์โรงแรมเสียหายในระยะยาว เพราะส่วนใหญ่ที่ผ่านมาก็ได้รับแต่คำชม น้อยมากที่จะมีลักษณะเช่นนี้ จึงอยากให้เป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนการฟ้องร้องนั้นก็เป็นเรื่องของทั้งสองฝ่าย เจ้าหน้าที่อยู่ตรงกลางรับฟังแล้วก็ให้เป็นธรรมขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์ออนไลน์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โฆษกกระทรวงกลาโหม ขอหนุ่มรีวิวกักตัวเห็นใจโรงแรมด้วย ชี้เป็นผู้เสียสละ อัปเดตล่าสุด 17 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 19:38:51 26,852 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP