กองทัพบก ยัน ตรวจเข้มทหารสหรัฐฯ เข้าไทย มั่นใจเอาอยู่ ขออย่ากังวล

 

               กองทัพบก ยัน ตรวจเข้มทหารสหรัฐฯ เข้าไทย มั่นใจเอาอยู่เพราะไทยมาตรฐานสูงในการป้องกันโควิด 19 ขอประชาชนอย่ากังวล ที่ผ่านมาถือเป็นบทเรียน จะไม่พลาดอีก


กองทัพบก
ภาพจาก NewsNBT THAILAND

               จากกรณีที่ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2563 มีทหารจากสหรัฐอเมริกา จำนวน 71 นาย และทหารญี่ปุ่นอีก 32 นาย เดินทางมาฝึกที่ประเทศไทย ซึ่ง นพ.ทวีศิลป์ ยืนยันว่า ทหารทั้งหมดผ่านมาตรการของ ศบค. แล้วทั้งสิ้น

               อ่านข่าว : ศบค. รับมีทหารจากนอก บินมาฝึกในไทย 71 นาย แต่ขอคนไทยมั่นใจ จับกักตัวทุกคน

               เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 4 สิงหาคม 2563 ข่าวช่องวัน รายงานว่า พล.อ. ณฐพนธ์ ศรีสวัสดิ์ ที่ปรึกษาพิเศษกองทัพบก ระบุว่า ทหารสหรัฐฯ 71 นาย จะเข้ามาฝึกร่วมผสมรหัส "หนุมกานาร์เดียน" ที่ฝึกต่อเนื่องมามากกว่า 20 ปี

กองทัพบก


              ทั้งนี้ ทหารสหรัฐฯ จะอยู่ที่ประเทศไทยจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคม 2563 โดยจะมีการกักตัว State Quarantine วันที่ 3-16 สิงหาคม 2563 และจะปล่อยตัวให้ไปทำกิจกรรมในวันที่ 18 สิงหาคม 2563 ซึ่งเป็นการปฏิบัติตามขั้นตอนของ ศบค. ไม่มีอภิสิทธิ์ใด ๆ ซึ่งทางกองทัพบกได้พูดคุยกับทางสหรัฐฯ แล้ว อีกฝ่ายก็ยินยอม พร้อมตรวจ Swab test 2 ครั้ง เช่นเดียวกับคนไทยที่เดินทางกลับประเทศ เมื่อพ้น 14 วันไปแล้วจึงจะไปเจอกับทหารไทย แต่จะไม่ให้ทหารสหรัฐฯ ออกนอกค่าย

             พล.อ. ณฐพนธ์ ระบุอีกว่า ทางกองทัพเข้าใจความรู้สึกของประชาชน แต่ตอนนี้มีมาตรการผ่อนคลาย ไม่ได้ปิดประเทศ อีกทั้งมาตรการป้องกันโรคของไทยมีมาตรฐานสูง ขอประชาชนอย่ากังวล เหตุการณ์ที่ผ่านมาถือเป็นบทเรียนและจะไม่พลาดอีก

              หากถามว่า ถ้าผิดพลาดขึ้นมาจะทำอย่างไร ในเรื่องนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้เน้นย้ำทุกขั้นตอนไม่ให้ผิดพลาด แต่หากมีการเล็ดลอด หรือหลุดจากจุดไหน จุดนั้นต้องรับผิดชอบ

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่
ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่องวัน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กองทัพบก ยัน ตรวจเข้มทหารสหรัฐฯ เข้าไทย มั่นใจเอาอยู่ ขออย่ากังวล อัปเดตล่าสุด 4 สิงหาคม 2563 เวลา 15:11:53 4,715 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP