ศบค. รับมีทหารจากนอก บินมาฝึกในไทย 71 นาย แต่ขอคนไทยมั่นใจ จับกักตัวทุกคน


           นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน เผยมีทหารต่างชาติเข้ามาฝึกที่ไทย 110 นาย มาจากสหรัฐฯ และญี่ปุ่น แต่ขอคนไทยจงสบายใจได้ เพราะดูแลรัดกุม จับกักตัวโควิด 19 ทุกคน

ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน
ภาพจาก รัฐบาลไทย

           วันที่ 3 สิงหาคม 2563 นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เปิดเผยว่า ในวันนี้มีทหารเดินทางเข้ามาฝึกยังประเทศไทย แบ่งเป็นจากสหรัฐอเมริกา จำนวน 71 นาย ทั้งหมดมาจากเกาะกวม และอีก 32 นาย มาจากเมืองโยโกเตะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งยืนยันว่าทั้งหมดผ่านมาตรการของ ศบค. แล้วทั้งสิ้น

           โดยทหารจากสหรัฐอเมริกาเข้าพักที่โรงแรมคอนราด ซึ่งเป็น Alternative State Quarantine หรือ ASQ ส่วนทหารจากเมืองโยโกเตะ เข้าพักที่โรงแรม Anantara Siam ซึ่งเป็น ASQ เช่นกัน

ทหาร

           นอกจากนี้ ในวันที่ 4 สิงหาคม กำลังพลจากประเทศญี่ปุ่นจะเดินทางมาเพิ่มอีก 7 นาย ซึ่งในรายละเอียดทางกองทัพบกจะชี้แจงให้ทราบต่อไป

           ทั้งนี้ ยืนยันว่าทางการไทยได้ทำการยกเลิกการเดินทางเข้ามาฝึกร่วมของทหารต่างชาติไปแล้วประมาณ 2,000 นาย หลังมีกรณีทหารอียิปต์ แต่เกิดมีข้อผิดพลาดในการแจ้ง แต่อยากขอให้ประชาชนอุ่นใจและสบายใจได้ แม้ว่าขณะนี้สหรัฐอเมริกาจะยังเป็นประเทศสุ่มเสี่ยงอยู่ แต่ยืนยันว่าการดูแลทุกอย่างรัดกุมมาก

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Live NBT2HD
 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ศบค. รับมีทหารจากนอก บินมาฝึกในไทย 71 นาย แต่ขอคนไทยมั่นใจ จับกักตัวทุกคน อัปเดตล่าสุด 3 สิงหาคม 2563 เวลา 16:37:04 9,114 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP