ไต้หวันไม่รอช้า เร่งตรวจ โควิด 19 ทั้งโรงงาน หลัง ศบค. พบเคสหนุ่มไทยติดเชื้อ


          ไต้หวัน เผยเร่งสอบสวนโรคในพื้นที่หนุ่มไทยทำงาน หลัง ศบค. แถลงพบติด โควิด 19 แม้ที่ผ่านมาไต้หวันจะยืนยันว่าไม่พบผู้ป่วยในประเทศ

ข่าวโควิด 19
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา
ภาพจาก Jack Hong / Shutterstock.com

          จากกรณี ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) แถลงเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2563 ว่า ไทยพบผู้ป่วย โควิด-19 เป็นชายไทย อายุ 30 ปี ที่เดินทางกลับมาจากไต้หวัน ทำให้เกิดข้อสงสัยว่า สาเหตุเกิดจากอะไรเพราะ ไต้หวัน ไม่พบผู้ติดเชื้อในประเทศมาเป็นเดือนแล้ว

          อ่านข่าว : อ.เจษฎา ตั้งคำถาม เคสใหม่โควิด 19 จากไต้หวัน ผิดปกติหรือไม่ ทั้งที่ไต้หวันไม่มีคนติดเชื้อ

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 28 กรกฎาคม 2563 ศูนย์ควบคุมโรคไต้หวัน แถลงว่า จากการตรวจสอบ พบว่า ชายรายดังกล่าวทำงานในบริษัทแห่งหนึ่งทางภาคเหนือของไต้หวัน ขณะนี้ได้มีการเร่งสอบสวนโรคอย่างละเอียดแล้ว โดยกับผู้สัมผัสใกล้ชิดกับแรงงานไทยรายนี้จะต้องถูกกักตัวและเข้ารับการรักษาหากมีอาการป่วย

          ขณะที่ เรดิโอไต้หวันอินเทอร์เนชันแนล รายงานว่า สาธารณสุขไต้หวันได้รวบรวมรายชื่อผู้ที่ต้องติดตามอาการ 189 คน แบ่งเป็นผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดในเขตหอพัก 18 คน จะถูกกักตัวจนถึงวันที่ 5 สิงหาคม นี้ ส่วนผู้สัมผัสใกล้ชิดในสถานที่ทำงาน 11 คน ล้วนไม่มีอาการใด ๆ แต่ยังจะต้องสังเกตอาการตัวเอง ส่วนพนักงานในโรงงานเดียวกันอีก 160 คนไม่มีผู้ใดมีอาการที่น่าสงสัย 

          สำหรับไต้หวัน ตรวจพบผู้ป่วยเพิ่ม 5 ราย (วันที่ 28 กรกฎาคม) ทั้งหมดเป็นเคสเข้ามาจากต่างประเทศ โดยไม่พบผู้ติดเชื้อในประเทศมาไม่ต่ำกว่า 1 เดือนแล้ว ส่วนยอดผู้ป่วยสะสมในไต้หวันอยู่ที่ 467 ราย ยอดผู้เสียชีวิตยังคงที่ 7 ราย หายเป็นปกติแล้ว 440 ราย

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก ศูนย์ควบคุมโรคไต้หวัน, rti


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไต้หวันไม่รอช้า เร่งตรวจ โควิด 19 ทั้งโรงงาน หลัง ศบค. พบเคสหนุ่มไทยติดเชื้อ อัปเดตล่าสุด 29 กรกฎาคม 2563 เวลา 14:00:14 14,188 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP