อ.เจษฎา ตั้งคำถาม เคสใหม่โควิด 19 จากไต้หวัน ผิดปกติหรือไม่ ทั้งที่ไต้หวันไม่มีคนติดเชื้อ


             อ.เจษฎา ตั้งคำถาม เคสใหม่ โควิด-19 ผิดปกติหรือไม่ หลังพบติดเชื้อจากไต้หวัน ทั้งที่ไต้หวันไม่มีคนติดเชื้อมานานแล้ว

โควิด 19
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jessada Denduangboripant 

            จากกรณีที่ทางศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) แถลงการณ์พบผู้ป่วยโควิด 19 (COVID-19)  รายใหม่จำนวน 4 คน ในวันนี้ (27 กรกฎาคม 2563) โดยเป็นผู้ที่เดินทางกลับมาจากสหรัฐฯ 3 คน และชายไทย อายุ 30 ปี ที่เดินทางกลับมาจากไต้หวัน ซึ่งทั้งหมดอยู่ในสถานที่กักกันของรัฐ

            อย่างไรก็ตาม ล่าสุด รศ. ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่าน เฟซบุ๊ก Jessada Denduangboripant  เพื่อตั้งข้อสังเกตว่าเคสผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่มีรายงานนั้น ดูค่อนข้างจะผิดปกติ

            โดยชี้ว่า สำหรับผู้ติดเชื้อ 3 รายจากสหรัฐฯ ไม่ได้แปลกอะไรเพราะมีคนอเมริกันติดโรคกันเป็นล้าน แต่สำหรับกรณีไต้หวันนับว่าแปลก เพราะมีรายงานผู้ติดเชื้อสะสมแค่ 400 กว่าคน และแทบไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่มานานมากแล้ว อย่างมากก็วันละ 3 คน

            "คำถามคือ แล้วชายคนนี้ เขาติดมาจากไต้หวันจริง หรือติดมาจากที่อื่นครับ ? น่าสงสัย ?" รศ. ดร.เจษฎา ระบุ


โควิด 19
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jessada Denduangboripant 

            ทั้งนี้ ข้อมูลการแถลงข่าวจาก ศบค. ระบุข้อมูลถึงผู้ติดเชื้อที่มาจากไต้หวันว่า เป็นชายไทย อายุ 30 ปี อาชีพพนักงานโรงงาน เดินทางมาถึงไทยเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม เข้าพักสถานที่กักกันใน กทม. และตรวจหาเชื้อในวันที่ 25 กรกฎาคม ผลตรวจพบเชื้อ พบว่ามีอาการถ่ายเหลว

            ขณะที่ข้อมูลจาก ศูนย์ควบคุมโรคไต้หวัน  เปิดเผยว่า ขณะนี้ไต้หวันมีเคสผู้ป่วยโควิด 19 ที่ได้รับการยืนยันสะสมอยู่ที่ 458 ราย โดยไม่มีรายงานเคสผู้ติดเชื้อในไต้หวันมาเป็นระยะเวลานานไม่ต่ำกว่า 1 เดือนแล้ว สำหรับเคสผู้ติดเชื้อใหม่ในรอบเดือนมิถุนายน - กรกฎาคมที่ผ่านมา ล้วนแต่เป็นเคสผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากต่างแดนขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Jessada Denduangboripant ศูนย์ข้อมูล COVID-19
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ.เจษฎา ตั้งคำถาม เคสใหม่โควิด 19 จากไต้หวัน ผิดปกติหรือไม่ ทั้งที่ไต้หวันไม่มีคนติดเชื้อ อัปเดตล่าสุด 29 กรกฎาคม 2563 เวลา 14:08:46 51,931 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP