เปิดแล้ว ! โรงงานหน้ากากอนามัย 100 ล้านของซีพี ตั้งเป้า 1 เดือน 3 ล้านชิ้น แจกฟรี

          โรงงานหน้ากากอนามัยของซีพี เดินหน้าผลิตแล้ว วันแรก 1 แสนชิ้น มอบให้โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ก่อนทยอยแจกโรงพยาบาลทั่วประเทศ และประชาชนฟรี ตั้งเป้า 3 ล้านชิ้น ใน 1 เดือน


หน้ากากอนามัย
ภาพจาก CP E-News

หน้ากากอนามัย
ภาพจาก CP E-News

          จากกรณีข่าว นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ CP ควักเงิน 100 ล้านบาท สร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัย เพื่อช่วยเพิ่มกำลังการผลิตที่กำลังขาดแคลนอยู่ในขณะนี้ และพร้อมนำไปแจกจ่ายฟรีแก่บุคลากรทางการแพทย์ ในช่วงการระบาดของ COVID-19

อ่านข่าว : เจ้าสัวซีพี ควักกระเป๋า 100 ล้าน ตั้งโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยฟรี ผลิตได้ 3 ล้านชิ้น

หน้ากากอนามัย
ภาพจาก CP E-News

          วันที่ 16 เมษายน 2563 นายธนินท์ได้ส่งมอบหน้ากากอนามัย จำนวน 100,000 ชิ้น จากการผลิตของ "โรงงานซีพีหน้ากากอนามัยฟรีเพื่อคนไทย" ที่ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ให้กับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

          โดย นายธนินท์ เผยว่า รู้สึกยินดีและมีความสุขมากที่เครือซีพีสามารถสร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยเพื่อแจกฟรีให้แก่แพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ ตลอดจนประชาชนได้ภายในเวลา 5 สัปดาห์ ซีพีเห็นความสำคัญว่าสถานการณ์ขณะนี้ต้องเร่งปกป้องแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ทั่วประเทศไม่ให้ติดเชื้อโควิด 19

          ดังนั้น จึงสำคัญมากที่ต้องผลิตหน้ากากอนามัยแจกจ่ายให้กับทุกโรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จะเป็นองค์กรดูแลแจกจ่ายหน้ากากอนามัยส่งต่อไปยังทุกโรงพยาบาลในประเทศ และส่วนที่เหลือจึงแจกจ่ายให้ประชาชนทั่วไปฟรี

          ทั้งนี้ ตั้งเป้ากำลังการผลิตปัจจุบันคือวันละ 1 แสนชิ้น หรือ 3 ล้านชิ้นต่อเดือน แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ คนกลุ่มนี้ปฏิบัติงานเสี่ยงชีวิต ไม่ต่างกับทหารที่อยู่หน้าสนามรบ เหน็ดเหนื่อย ทุ่มเท เอาชีวิตมาเสี่ยง ตนยกย่องและประทับใจมาก

หน้ากากอนามัย
ภาพจาก CP E-News

หน้ากากอนามัย
ภาพจาก CP E-News

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 <<  ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดแล้ว ! โรงงานหน้ากากอนามัย 100 ล้านของซีพี ตั้งเป้า 1 เดือน 3 ล้านชิ้น แจกฟรี อัปเดตล่าสุด 17 เมษายน 2563 เวลา 10:16:00 26,547 อ่าน
TOP