เจ้าสัวซีพี ควักกระเป๋า 100 ล้าน ตั้งโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยฟรี ผลิตได้ 3 ล้านชิ้น

          เจ้าสัวธนินท์ ควักกระเป๋า 100 ล้าน สั่งผลิตหน้ากากอนามัยเพื่อประชาชนฟรี ๆ คาด อีก 5 สัปดาห์แจกถึงมือคนไทยถ้วนหน้า

เจ้าสัวซีพี

          ในตอนนี้ที่โรค COVID-19 ระบาด หน้ากากอนามัยจึงกลายเป็นสิ่งจำเป็นอย่างหนักสำหรับบุคคลทั่วไป และบุคลากรทางการแพทย์ ทว่า ตอนนี้กลับประสบปัญหาหน้ากากอนามัยขาดตลาดในหลายพื้นที่ของไทย ส่งผลให้ประชาชนและเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ ได้รับผลกระทบกันเป็นจำนวนมาก

          ล่าสุด วันที่ 5 มีนาคม 2563 เว็บไซต์ cp-enews รายงานว่า นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ CP เตรียมควักเงิน 100 ล้านบาท สร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัย เพื่อช่วยเพิ่มกำลังการผลิตที่กำลังขาดแคลนอยู่ในขณะนี้ และพร้อมนำไปแจกจ่ายฟรีแก่บุคลากรทางการแพทย์ที่มีความจำเป็น และประชาชนทั่วไปที่ขาดโอกาสเข้าถึง ซึ่งทางซีพีจะใช้ศักยภาพเครือข่ายการลงทุนที่มีทั่วโลก จัดหาเครื่องจักร วัตถุดิบที่ได้มาตรฐาน สามารถป้องกันโคโรนาไวรัส ได้

          ส่วนการผลิตหน้ากากอนามัย คาดว่าจะสำเร็จภายใน 5 สัปดาห์ หรือถ้าเทียบเวลาแล้วก็คือ ก่อนสงกรานต์ กำลังการผลิตเดือนละ 3 ล้านชิ้น โดยโครงการนี้จะแจกจนกว่าโรค COVID-19 จะหมดไป ซึ่งเมื่อเข้าสู่ภาวะปกติ รายได้ทั้งหมดจะมอบให้แผนกหัวใจ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

          สุดท้าย นายธนินท์ กล่าวว่า เครือซีพีมีนโยบายว่า ลงทุนที่ไหน ต้องทำประโยชน์ให้ประเทศนั้น ซึ่งเราตั้งใจทำอย่างดีที่สุด เนื่องจากเราเติบโตมาในประเทศไทยเกือบครบ 100 ปีแล้ว เราเข้าใจช่วงนาทีที่ยากลำบาก และภาคธุรกิจอื่น ๆ ก็มีความรู้สึกเช่นเดียวกับเราอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เว็บไซต์ cp-enewsเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าสัวซีพี ควักกระเป๋า 100 ล้าน ตั้งโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยฟรี ผลิตได้ 3 ล้านชิ้น อัปเดตล่าสุด 6 มีนาคม 2563 เวลา 10:52:31 43,217 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP