ผบ.สส. ตอบเรื่องสนามมวย เป็นเรื่องในอดีต ไม่ปิดทั้งที่เตือน คนติดโควิด 19 เป็นร้อย


         ผบ.สส. ตอบกรณีที่ปล่อยให้มีการจัดชกมวย จนคนติดโควิด 19 จากสนามมวยหลายร้อยราย บอกมันเป็นเรื่องของอดีต เราต้องมองไปข้างหน้า

พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี
ภาพจาก Amarin News

         จากกรณีการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า ซึ่งปรากฏว่า มีเคสจากสนามมวยลุมพินี ที่ติดเชื้อนี้กันไปแล้วอย่างน้อย 170 คน โดยติดเชื้อจากสนามมวยโดยตรง 153 คน และติดเชื้อจากการใกล้ชิดคนที่ไปสนามมวยวันนั้นอีก 17 คน จนกรณีถูกวิจารณ์ว่า คนที่ไปสนามมวยวันนั้นเป็น Super spreader (อ่านเพิ่มเติม บิ๊กแดง สั่งสอบ สนามมวยลุมพินี หลังรั้น จัดชกจน โควิด 19 ระบาดหนักทั่วไทย)

         อย่างไรก็ตาม อมรินทร์ทีวี ได้เผยเหตุการณ์ในขณะที่นักข่าวได้สัมภาษณ์ พล.อ. พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด และในฐานะที่เป็นหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (ศปม.) ถึงกรณีสนามมวยลุมพินี ที่ก่อนหน้านี้ทาง กกท. ได้มีหนังสือแจ้งไปแล้วว่า ไม่ควรให้มีการจัดลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร โดยส่งหนังสือไปเมื่อวันที่ 4 มีนาคม แต่วันที่ 6 มีนาคม ยังคงมีการจัดชกมวยอยู่เช่นเดิม

พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี
ภาพจาก Amarin News

         ทั้งนี้ พล.อ. พรพิพัฒน์ บอกว่า มันมีเรื่องของอดีต และมีเรื่องของวันข้างหน้า สิ่งที่ตนมาตรงนี้คือ วันข้างหน้า เรามาตกลง และแสดงความเป็นหนึ่งเดียวกันทั้งประเทศ เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด  เรื่องในอดีต มันอาจไม่ได้มีเพียงเรื่องเดียว แน่นอนมันเกิดขึ้นจากความบกพร่อง ความไม่รัดกุม และผู้เกี่ยวข้องก็จะมีการตรวจทานในเรื่องนี้ ผมไม่ขอลงในเรื่องที่ผ่านมาแล้ว

         สาเหตุที่ก่อนหน้านี้ที่ทำให้แพร่ระบาด ก็จะมีสาเหตุเบื้องต้นจากส่วนหนึ่งส่วนสาเหตุที่ทำให้กระจายไปก็อีกส่วนหนึ่ง อาจจะไม่ใช่ทหารอย่างเดียว อาจจะมีหลายกิจกรรม เราก็ได้ข้อมูลเดียวกัน

พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี
ภาพจาก Amarin News

พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี
ภาพจาก Amarin News

พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี
ภาพจาก Amarin News>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผบ.สส. ตอบเรื่องสนามมวย เป็นเรื่องในอดีต ไม่ปิดทั้งที่เตือน คนติดโควิด 19 เป็นร้อย อัปเดตล่าสุด 27 มีนาคม 2563 เวลา 10:05:23 13,284 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP