บิ๊กแดง สั่งสอบ สนามมวยลุมพินี หลังรั้น จัดชกจน โควิด 19 ระบาดหนักทั่วไทย

          พล.อ. อภิรัชต์ คงสมพงษ์ สั่งสอบสนามมวยลุมพินี หลังจัด ลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร จนโควิด 19 แพร่ระบาดหนัก ชี้ เป็นเรื่องทางวินัยทหารที่ต้องตรวจสอบ


          จากกรณีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า (โรคโควิด 19) ที่พบว่าผู้ติดเชื้อหลายรายติดมาจากสนามมวยลุมพินี ในรายการชก ลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร ที่จัดเมื่อวันศุกร์ที่ 6 มีนาคม 2563 มีพิธีกรบนเวที คือ แมทธิว ดีน หลังจากจบการแข่งขันไม่นาน เริ่มมีเซียนมวยบางส่วนมีอาการป่วย ขณะที่ แมทธิว ดีน ได้เข้าตรวจพบว่าป่วย โควิด 19 นำมาซึ่งเซียนมวยอีกหลายคนก็แสดงตัวว่ามีอาการป่วยเช่นกัน

          ล่าสุด วันที่ 26 มีนาคม 2563 เดลินิวส์ รายงานว่า พล.อ. อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ร่วมกับหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก (นขต.ทบ.) และกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) โดยสั่งการให้ พล.อ. อยุทธ์ ศรีวิเศษ เจ้ากรมกำลังพลทหารบก (กพ.ทบ.) ตั้งคณะกรรมการสอบสวนกรณีการจัดการแข่งขันชกมวยดังกล่าว เพื่อพิจารณาความผิดในการลงโทษ

          ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจากสนามมวยลุมพินีถูกร้องเรียน และถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางว่าเป็นเหตุของการแพร่ระบาดโรคโควิด 19 จนกลายเป็น Super Spreader และเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้โรคโควิด 19 ระบาดหนักในประเทศจนถึงขั้นวิกฤต

          รายงานข่าวระบุว่า กรณีที่นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตสมาชิกวุฒิสภา ทำหนังสือถึง พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอให้ตรวจสอบการจัดชกมวยดังกล่าวนั้น ทางกองทัพบกไม่ได้นิ่งนอนใจ ต้องดำเนินการสอบสวน เพราะถือเป็นเรื่องทางวินัยทหารที่จะต้องตรวจสอบ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บิ๊กแดง สั่งสอบ สนามมวยลุมพินี หลังรั้น จัดชกจน โควิด 19 ระบาดหนักทั่วไทย อัปเดตล่าสุด 27 มีนาคม 2563 เวลา 13:25:52 5,688 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP