จนท. ห้องผ่าตัด รพ.ยะลา เย็บชุดป้องกันเอง หลังขาดแคลนหนัก ยันเสียสละจนกว่าจะเสียชีวิต

          เจ้าหน้าที่ห้องผ่าตัดโรงพยาบาลยะลา ร่วมมือกันเย็บชุดป้องกันเอง หลังขาดแคลนหนัก พ้อ ในขณะที่พวกคุณสังสรรค์ ปกปิดข้อมูล เจ้าหน้าที่เอาเวลากินข้าวมาเย็บชุดป้องกัน          จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 (โควิด 19) ที่นอกจากหน้ากากอนามัย หรือเจลล้างมือของประชาชนทั่วไปจะขาดแคลนแล้ว อุปกรณ์ทางการแพทย์ก็ขาดแคลนเช่นกัน โดยก่อนหน้านี้เราได้เห็นภาพเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลช่วยกันถีบจักรเย็บหน้ากากอนามัยกันเองเพื่อนำไปใช้ทางการแพทย์

อ่านข่าว : ภาพเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลถีบจักรเย็บหน้ากากอนามัย ต้องทำใช้เองหลังขาดแคลนหนัก

          เช่นกันกับเรื่องราวต่อไปนี้ที่ล่าสุด (25 มีนาคม 2563) เฟซบุ๊ก สุนิสา มาลัยเพชร ของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลยะลา จ.ยะลา ได้โพสต์ภาพและข้อความที่เผยให้เห็นเจ้าหน้าที่ห้องผ่าตัดกำลังช่วยกันเย็บผ้าสีน้ำเงิน และระบุว่า เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันตัดเย็บชุดป้องกัน โดยข้อความทั้งหมด มีดังนี้


          "ในขณะที่พวกคุณสังสรรค์ ไปนั่งร้านชาบูสบายใจ ออกจากบ้านโดยไม่ทำตามคำแนะนำของทีมแพทย์พยาบาล ปกปิดข้อมูลที่แท้จริง พวกเราชาวห้องผ่าตัดเอาเวลากินข้าวที่มีเพียงน้อยนิด มาช่วยกันทำชุดป้องกันเพื่อช่วยพวกคุณ #มันยุติธรรมแล้วหรือ #เสียสละจนกว่าจะเสียชีวิต #นี่คือสภาพห้องผ่าตัดโรงพยาบาลยะลา #ขาดแคลนชุดป้องกันมั้ยให้ภาพมันบอก"

          หลังจากภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีคอมเมนต์ให้กำลังมากมายและขอให้เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์อดทน และขอให้สู้ ๆ ประชาชนจะร่วมฝ่าฟันไปพร้อม ๆ กัน


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จนท. ห้องผ่าตัด รพ.ยะลา เย็บชุดป้องกันเอง หลังขาดแคลนหนัก ยันเสียสละจนกว่าจะเสียชีวิต อัปเดตล่าสุด 26 มีนาคม 2563 เวลา 10:16:09 6,391 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP