ภาพเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลถีบจักรเย็บหน้ากากอนามัย ต้องทำใช้เองหลังขาดแคลนหนัก

          ภาพเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลถีบจักรเย็บหน้ากากอนามัย ต้องทำใช้เองหลังขาดแคลนหนัก แม้ประสิทธิภาพจะไม่ดีเท่า แต่ต้องทำเพราะของไม่มี-ใช้ตามมีตามเกิด


          COVID-19 ยังคงเป็นสถานการณ์ที่สร้างผลกระทบอย่างหนักไปทุกภาคส่วน แม้แต่ในโรงพยาบาลที่ขณะนี้ หน้ากากอนามัยเริ่มมีไม่เพียงพอ แต่ละโรงพยาบาลออกประกาศ ติดป้ายจำกัดการใช้

อ่านข่าว : รพ. ขาดแคลนหน้ากากอนามัยหนัก วอนให้ จนท. เอามาเอง - หมอขออย่าขโมย          และเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2563 เฟซบุ๊ก ปอ หมูอวกาศ ได้โพสต์ภาพเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา จ.นครราชสีมา กำลังช่วยกันเย็บหน้ากากอนามัยจากผ้าสีเขียว พร้อมระบุข้อความว่า "ขอเป็นกำลังใจให้มดงานทุก ๆ ส่วน พี่ ๆ ซักฟอกใจสู้มาก เพื่อความปลอดภัยของบุคลากร"


          ด้าน เฟซบุ๊ก Drama-addict ก็ได้แชร์โพสต์ดังกล่าวพร้อมระบุว่า ขณะนี้หลายโรงพยาบาลก็เริ่มเย็บหน้ากากผ้ากันแล้ว แน่นอนว่าในแง่การใช้งาน หน้ากากอนามัยแบบผ้ามีประสิทธิภาพด้อยกว่า เหมือนย้อนกลับไปสี่สิบปีก่อน แต่ทำอย่างไรได้ ของไม่มีก็ต้องใช้แบบนี้


          ขณะที่คอมเมนต์อื่น ๆ ก็ออกมาแชร์ประสบการณ์ว่า ขณะนี้บางโรงพยาบาลก็ต้องผ่าตัดโดยไม่มีหน้ากากอนามัย หากบุคลากรทางการแพทย์ติดโรคขึ้นมา ใครจะรับผิดชอบ นอกจากนี้หากพูดถึงหมอฟัน การใช้ผ้าอนามัยแบบผ้าไม่ได้ป้องกันอะไรเลย ไม่ใช่แค่ COVID-19 แต่ยังมีโรคติดต่อร้ายแรงอื่น ๆ ที่ติดต่อกันได้ผ่านการฟุ้งกระจายของละอองน้ำ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ภาพเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลถีบจักรเย็บหน้ากากอนามัย ต้องทำใช้เองหลังขาดแคลนหนัก อัปเดตล่าสุด 6 มีนาคม 2563 เวลา 10:32:51 18,049 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP