พล.อ. ประวิตร ยัน ไทยไม่มีมาตรการกักตัว 5,000 ผีน้อย ปล่อยฟรีสไตล์ อยู่บ้านกันเอง

        ประวิตร ยัน ไทยไม่มีกฎหมายควบคุมกักตัวผีน้อย 5,000 คนกลับจากเกาหลีใต้ ดังนั้นต้องปล่อยให้กักตัวเอง ส่วนเรื่องการลงทะเบียนคนกลับขึ้นกับทาง สตม.


โควิด 19
ภาพจาก สำนักข่าว INN

       จากกรณีที่มีข่าวว่า แรงงานไทยอยู่เกินวีซ่าที่เกาหลีใต้ ประสงค์จะขอกลับประเทศไทย กว่า 5,000 คน เนื่องจากโรค COVID-19 ระบาด อย่างไรก็ตาม นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ยอมรับว่า ยังไม่อยากให้กลับ

       อ่านข่าว : ผีน้อยเกาหลี ร้องขอกลับไทย 5 พันคน หลัง โควิด 19 ระบาด - วิษณุ ยังไม่อยากให้กลับ


ภาพจาก MLADEN ANTONOV / AFP

       ล่าสุด วันที่ 3 มีนาคม 2563 เฟซบุ๊ก Ch3ThailandNews รายงานว่า พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า กระทรวงต่างประเทศจะรับผิดชอบการเดินทางกลับ และเมื่อคนกลับมาถึงแล้วก็ต้องกักตัวเองอยู่บ้านเพื่อรักษาอาการตามขั้นตอน อย่างไรก็ดี รัฐบาลเองไม่สามารถควบคุมหรือกักตัวผู้ที่กลับมาได้ แม้ว่าจะมาจากเมืองที่แพร่ระบาดก็ตาม เนื่องจากต้นทางไม่ได้มีการปิดเมือง

       ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวก็ถามว่า จะมั่นใจได้อย่างไรว่าคนกลับมาจะปลอดภัย ซึ่ง พล.อ. ประวิตร กล่าวว่า ก็ต้องบอกให้ผู้ที่กลับมาเข้าใจสถานการณ์ ทางไทยเองไม่มีกฎหมายควบคุมเรื่องนี้ ส่วนการลงทะเบียนหรือไม่ขึ้นอยู่กับสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

       ด้านนายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่รู้ว่าจะกักตัวที่เกาหลีใต้หรือกลับมากักตัวที่ไทย เรื่องนี้ตนตัดสินใจเองไม่ได้ ต้องคุยกับคณะรัฐมนตรีในวันนี้ก่อน


ภาพจาก LILLIAN SUWANRUMPHA / AFPอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พล.อ. ประวิตร ยัน ไทยไม่มีมาตรการกักตัว 5,000 ผีน้อย ปล่อยฟรีสไตล์ อยู่บ้านกันเอง อัปเดตล่าสุด 3 มีนาคม 2563 เวลา 11:51:04 128,088 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP