แหม่ม คัทลียา เล่าประสบการณ์ติดโควิดที่อังกฤษ หมอไม่รักษา บอกยังหายใจได้

            แหม่ม คัทลียา เล่าประสบการณ์ติดโควิดที่อังกฤษ สุดทรมาน หมอไม่รักษา บอกหายใจได้ให้รักษาตามอาการ - วูบหนึ่งแอบคิดว่าอาจต้องตายเพราะโรคนี้

ภาพจาก Instagram mcintosh

               เรียกได้ว่าเป็นโรคระบาดที่ติดง่าย ติดเร็วมาก ๆ สำหรับโรคโควิด 19 ซึ่งในวงการบันเทิงก็มีดารา นักร้อง นักแสดงป่วยโรคนี้กันเพียบ เช่นเดียวกับ แหม่ม คัทลียา ที่เจ้าตัวออกมาเปิดเผยประสบการณ์การป่วยโควิด 19 ที่ทำเอาน้ำหนักลด แถมสายพันธุ์ที่ติดนั้นเป็นสายพันธุ์ลูกผสมอย่างเดลตาครอน อีกทั้งช่วงที่ป่วยโควิด 19 ก็ยังอยู่ที่ประเทศอังกฤษอีก

               โดยเมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2565 แหม่ม คัทลียา ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการแฉ ช่อง GMM25Thailand ว่าตนเองติดโควิด 19 สายพันธุ์เดลตาครอน จนน้ำหนักลดลง 2.5 กิโลกรัม ซึ่งช่วงนั้นเป็นช่วงที่ไปอยู่ประเทศอังกฤษกับลูก แถมยังเป็นลองโควิด เพราะเมื่อฉีดวัคซีนเข็ม 3 แล้วก็ไม่ได้ฉีดเข็มกระตุ้น มัวแต่ห่วงให้คนอื่นรีบไปฉีดกันก่อน ทิ้งช่วงจากเข็ม 3 จนติดโควิด 19 ประมาณ 7 เดือน
 

             หลังจากหายก็บินกลับมาที่ประเทศไทยก็เลยไปหาหมอ เพราะรู้สึกว่าไม่ดีขึ้น ซึ่งหมอก็บอกว่าตนทิ้งช่วงวัคซีนนานไม่เหลือภูมิไว้ป้องกันโควิด 19 เลย ตนยืนยันว่าวัคซีนโควิดสำคัญมาก เพราะมันผ่อนหนักเป็นเบา ระหว่างที่ตนป่วยโควิดนั้นตนกอดคอห่านเป็นเพื่อนเลย เพราะอาเจียนทุกวัน แถมยังเป็นอาการแบบนี้ตลอด 3 เดือน ทั้งกินไม่ได้ ไม่ได้กลิ่น ไม่รับรส ไม่มีแรง หัวใจเต้นแรง เดินนิดเดียวเหนื่อยมาก

             ตอนที่รักษาโควิดที่อังกฤษนั้น ที่นู่นเขาบอกว่ายูยังหายใจได้ ไม่ได้หายใจติดขัดก็ให้รักษาตามอาการ พักฟื้นที่บ้าน พอหายก็เป็นลองโควิด คลื่นไส้ทั้งวัน ทุกวัน กินไม่ค่อยได้จนน้ำหนักลดลง ที่ผ่านมาถึงจะออกกำลังกายให้ตายก็ไม่มีวันผอมเท่านี้ ซึ่งมีวูบหนึ่งที่คิดว่าหรือเราจะต้องตายเพราะโควิดแล้ว แต่สุดท้ายก็ผ่านมาได้ ที่ผ่านมากินได้แค่กล้วย ข้าวสวย ไข่ต้ม แค่นี้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก รายการแฉ ช่อง GMM25Thailand
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แหม่ม คัทลียา เล่าประสบการณ์ติดโควิดที่อังกฤษ หมอไม่รักษา บอกยังหายใจได้ อัปเดตล่าสุด 21 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:16:21 24,793 อ่าน
TOP