ช็อก ! เจอคนปลอมผลตรวจ เคลมเอาประกันโควิด เชื้อก็ไม่ติด แต่จ่ายไปแล้ว 500 ล้าน

         นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย เผยพบลูกค้าทำประกันโควิด 19 แบบ เจอ จ่าย จบ ปลอมเอกสารขอรับสินไหมทดแทนทั้งที่ไม่ได้ติดเชื้อ แต่จ่ายเงินไปแล้วกว่า 500 ล้านบาท

ประกันโควิด

          เมื่อวานนี้ (5 กรกฎาคม 2565) มีรายงานว่า นายอานนท์ วังวสุ นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย เปิดเผยหลังได้รับแจ้งจากบริษัทสมาชิกของสมาคมฯ หลายบริษัท ว่าพบผู้ที่ทำประกันภัยโควิด 19 แบบ เจอ จ่าย จบ ใช้เอกสารปลอมในการยื่นขอรับเงินค่าสินไหมทดแทนจำนวนหลายพันคน รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 500 ล้านบาท ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายฐานฉ้อฉลประกันภัย มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 300,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

          โดยนายอานนท์ ยอมรับว่า การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลทำให้มีผู้ทำประกันภัยโควิดแบบ เจอ จ่าย จบจำนวนมาก บริษัทประกันวินาศภัยที่รับประกันภัยโควิดแบบ เจอ จ่าย จบ จึงเร่งดำเนินการจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้กับผู้ทำประกันอย่างรวดเร็วที่สุด เพื่อช่วยบรรเทาผลกระทบที่เกิดขึ้น ซึ่งจากการเร่งดำเนินการจ่ายค่าสินไหมทดแทนดังกล่าว ทำให้การตรวจสอบเอกสารต่าง ๆ ที่มีจำนวนมหาศาลไม่ถี่ถ้วน แต่หลังจากสถานการณ์คลี่คลายลงแล้วมาตรวจสอบข้อมูลและเอกสารอย่างถี่ถ้วนอีกครั้ง พร้อมประสานโรงพยาบาลพบว่า มีผู้ทำประกันภัยโควิด 19 แบบ เจอ จ่าย จบ ใช้เอกสารปลอมยื่นขอรับเงินค่าสินไหมทดแทนทั้งที่ไม่ได้ติดเชื้อดังกล่าว

          ทั้งนี้ พบว่าเอกสารปลอมดังกล่าวมีทั้งเอกสารข้อมูลผู้ป่วยปลอม โดยนำหมายเลขประจำตัวผู้ป่วยของโรงพยาบาล (Hospital Number) ของผู้ที่ติดเชื้อรายอื่นมาใช้ เป็นหมายเลขประจำตัวผู้ป่วยของตัวเอง รวมทั้งมีการทำเอกสารใบรับรองผลตรวจโควิด 19 ปลอมด้วยเป็นจำนวนมาก

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก สมาคมประกันวินาศภัยไทย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ช็อก ! เจอคนปลอมผลตรวจ เคลมเอาประกันโควิด เชื้อก็ไม่ติด แต่จ่ายไปแล้ว 500 ล้าน อัปเดตล่าสุด 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:22:01 15,716 อ่าน
TOP