อนุทิน ติดโควิด 19 หลังบินไปประชุมที่ปารีส ซีซั่นนี้ไม่รอด ทั้งที่เพิ่งฉีดเข็ม 6 !


           นายอนุทิน ชาญวีรกูล ติดโรคโควิด 19 เบื้องต้นถูกสั่งแยกตัว 1 สัปดาห์ คาดรับเชื้อจากการไปประชุมงานที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศส เผยเพิ่งฉีดไฟเซอร์เข็ม 6 ก่อนบิน 6 วัน

อนุทิน ชาญวีรกูล

           วันที่ 28 มิถุนายน 2565 ข่าวช่อง 3 รายงานผลตรวจ ATK ของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พบว่าผลเป็นบวก คือติดโรคโควิด 19 หลังจากมีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ และระคายคอ เบื้องต้นได้ทำการแยกตัวเพื่อความปลอดภัย 1 สัปดาห์ ตามคำสั่งของแพทย์แล้ว

           โดยนายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า จากการสอบสวนโรคคาดว่า นายอนุทินรับเชื้อจากการพบปะพูดคุย และสัมผัสมือกับคนจำนวนมาก ระหว่างการไปปฏิบัติภารกิจที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 19 - 21 มิถุนายน พร้อมกับผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข, กระทรวงการต่างประเทศ, สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (ICEB) และผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในการเข้าร่วมการประชุมสามัญประจำปี ครั้งที่ 170 ของสำนักงานองค์การนิทรรศการนานาชาติ (BIE 170th General Assembly) และเข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการบริหาร UNAIDS ครั้งที่ 50 ที่นครเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส ระหว่างวันที่ 21 - 24 มิถุนายน ที่ผ่านมา


           ทั้งนี้ นายอนุทินและคณะ เดินทางกลับถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน เสร็จสิ้นภารกิจ จากนั้นพบว่ามีอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ และระคายคอ ก่อนตรวจพบว่าติดเชื้อ ส่วนผู้ร่วมเดินทางหากเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงให้สวมหน้ากากตลอดเวลา และงดไปในพื้นที่สาธารณะที่มีผู้คนจำนวนมาก พร้อมสังเกตอาการป่วย หากเริ่มมีอาการทางเดินหายใจให้ตรวจ ATK และดูแลสุขภาพตามคำแนะนำของแพทย์

           สำหรับนายอนุทิน พบว่า ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 แล้วจำนวน 6 เข็ม ได้แก่ วัคซีนซิโนแวค 2 เข็ม, แอสตร้าเซเนก้า 2 เข็ม, ไฟเซอร์ 1 เข็ม และล่าสุดเพิ่งเข้ารับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เข็มที่ 6 ไปเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่อง 3


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อนุทิน ติดโควิด 19 หลังบินไปประชุมที่ปารีส ซีซั่นนี้ไม่รอด ทั้งที่เพิ่งฉีดเข็ม 6 ! อัปเดตล่าสุด 28 มิถุนายน 2565 เวลา 13:51:36 15,646 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP