คุณหมอเผยประสบการณ์ ผลจากการติดโควิด หัวใจเต้นทะลุ 180 เกือบตายของจริง

         คุณหมอเผยประสบการณ์เกือบตายจริง ๆ เดินไปเดินมาอยู่ดี ๆ หัวใจเต้นไปที่ 180 ครั้งต่อนาที คาดผลพลอยได้หลังจากที่ติดโควิด แม้ตอนเป็นโควิดอาการไม่รุนแรง แต่หลังจากนั้นคือแย่เลย

โควิด

         วันที่ 27 เมษายน 2565 คุณหมอท่านหนึ่ง ได้ออกมาเผยประสบการณ์เกือบตาย ที่อยู่ดี ๆ หัวใจของคุณหมอ ก็เต้นไปถึง 180 ครั้งต่อนาที จนทำให้เวียนหัว แทบทรุด ตาลาย จนต้องตามแพทย์ท่านอื่นมาดู และเป็นเครื่องเตือนใจอย่างดี ให้คนที่ฉีดวัคซีนโควิดไปรับวัคซีนให้ครบ และระมัดระวังไม่ให้ตัวเองติดโควิด 19

         ทั้งนี้ คุณหมอบอกว่า ระหว่างที่ตนเดินไปเดินมาระหว่างวอร์ด อยู่ดี ๆ ก็รู้สึกเหนื่อย คิดว่าคงเป็นอาการคงค้างจากวันก่อน แต่พอมองไปที่ Apple Watch กลับพบว่านาฬิกาแจ้งเตือนว่าอัตราการเต้นของหัวใจสูงผิดปกติ ไปอยู่ที่ระดับ 130-140 ครั้งต่อนาที

         จากนั้นคุณหมอก็รู้สึกหน้ามืด เลยนั่งพักสักครู่ ผ่านไปประมาณ 15 นาที ก็พบว่าอัตราการเต้นของหัวใจยิ่งสูงขึ้นไปอีก ที่ระดับ 180 ครั้งต่อนาที คือแทบทรุด ตาลาย ลมออกหู เหมือนมีแรงดันลูกตาจะหลุดออกมา คุณหมอเลยหยิบมือถือโทร. หาห้องฉุกเฉิน ให้เตรียมตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ EKG และแพทย์ประจำบ้านก็โทร. ตาม เจ้าหน้าที่ด้านคาร์ดิโอมาดู

         “จนถึงตอนนี้ยังหาข้อสรุปไม่ได้ว่าเกิดจากอะไร ID ก็ r/o อย่างหนึ่ง Cardio med ก็ r/o ไปอีกแบบหนึ่ง แต่ที่สงสัยร่วมกันคือ Post covid symptom (อาการหลังจากเป็นโควิด)”

         ทั้งนี้ คุณหมอบอกว่า หากใครที่ยังไม่เป็นโควิด ให้ดูแลตัวเองดี ๆ อย่าให้เป็น เพราะลำพังตัวโรคโควิดอาจจะไม่รุนแรง แต่มันอาจจะไปกระตุ้นต่ออวัยวะหรืออาการอื่น ๆ ในร่างกายได้ การตอบสนองต่อไวรัสของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่ที่แน่ ๆ คนที่เคยติดมาแล้ว มักจะมีอาการเหนื่อยง่ายแทบทุกคน และยังไม่รู้ว่าต้องตามอาการแบบนี้ไปอีกนานแค่ไหน ซึ่งก่อนที่จะติดโควิด คุณหมอไม่เคยมีอาการแบบนี้มาก่อน


         สุดท้าย คุณหมอบอกว่า ต้องขอบคุณ Apple Watch ที่ทำให้รอดตายมาแล้ว 2 ครั้ง เตือนเรื่องอัตราการเต้นของหัวใจเร็วก่อนที่จะหน้ามืดไปเสียก่อน และทำให้คุณหมอไป ER ได้ทัน

         จากนั้น หลายคนได้เข้ามาแชร์ประสบการณ์ร่วมกัน และยืนยันว่าอาการหลังจากติดโควิดนั้น จะมีอาการเหนื่อยง่ายจริง ๆ บางครั้งนอนอยู่เฉย ๆ ยังเหนื่อย เจ็บหน้าอก บางคนติดโควิดและหายมาแล้วเป็นปี ก็ยังคงมีอาการเหนื่อยง่ายอยู่เช่นเดิม


โควิด

โควิด


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คุณหมอเผยประสบการณ์ ผลจากการติดโควิด หัวใจเต้นทะลุ 180 เกือบตายของจริง อัปเดตล่าสุด 0 543 เวลา 00:00:00 30,278 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP