นักร้องหญิง ไม่ยอมฉีดวัคซีน ตั้งใจติดโควิด 19 ให้มันจบ ๆ ไป สุดท้ายดับสลด

          นักร้องหญิงวัย 57 ปี ในสาธารณรัฐเช็ก ไม่ยอมฉีดวัคซีน แต่ตั้งใจติดโควิด 19 ให้จบ ๆ จะได้ออกไปใช้ชีวิตอิสระข้างนอกได้ สุดท้ายเสียชีวิตเศร้า

ฮานา ฮอร์กา
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Hanka Horká

          วันที่ 19 มกราคม 2565 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า ฮานา ฮอร์กา (Hana Horka) นักร้องหญิงวัย 57 ปี อดีตสมาชิกวง Asonance หนึ่งในวงดนตรีพื้นบ้านที่เก่าแก่ที่สุดในสาธารณรัฐเช็ก เสียชีวิตลงอย่างน่าเศร้า ภายหลังจากตั้งใจติดโควิด 19 ทั้งที่ไม่ยอมฉีดวัคซีนโควิด

          ตามคำสัมภาษณ์ของครอบครัว แจน เร็ก ลูกชายของฮอร์กา เปิดเผยว่า เขาและพ่อได้รับวัคซีนครบ 2 โดสเป็นที่เรียบร้อย ในขณะที่แม่ไม่เชื่อทฤษฎีเกี่ยวกับวัคซีน มีแนวคิดต่อต้าน จึงคัดค้านการฉีด แม้ว่าครอบครัวจะพยายามโน้มน้าวหลายครั้ง แต่เธอก็มักจะอารมณ์เสียและไม่ยอมรับ

          กระทั่งในช่วงคริสต์มาสที่ผ่านมา ทั้งเขาและพ่อติดโควิด 19 ทว่าในระหว่างที่กักตัว แม่ก็ไม่ยอมแยกตัวอยู่ห่าง ตั้งใจอยู่ใกล้ ๆ เพื่อจะได้รับเชื้อด้วย

          เร็ก เผยว่า แม่ต้องการติดเชื้อและรักษาจนหาย จะได้สามารถออกไปใช้ชีวิตอิสระได้มากขึ้น รวมถึงกลับไปร้องเพลงกับวงดนตรีได้ตามเดิม เนื่องจากตามมาตรการในสาธารณรัฐเช็กต้อง ระบุไว้ว่า ประชาชนต้องแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน หรือการติดเชื้อไวรัสเพื่อเข้าสถานที่สาธารณะต่าง ๆ รวมทั้งโรงภาพยนตร์ บาร์ และคาเฟ่

          ในบัญชีเฟซบุ๊กของฮอร์กา ก่อนหน้าที่เธอจะเสียชีวิต 2 วัน เธอได้โพสต์ข้อความระบุว่า เธอติด COVID-19  และเป็นผู้รอดชีวิตมาได้ เธอกำลังจะหายแล้ว ดีใจจะได้ออกไปใช้ชีวิตในสังคม ไปซาวน่า ว่ายน้ำ ไปโรงละคร ไปคอนเสิร์ต และไปเที่ยวทะเลด้วย          กระทั่งเมื่อเช้าวันที่ 16 มกราคม ที่ผ่านมา เร็ก เผยว่า แม่ได้ลุกขึ้นมาแต่งตัว โดยบอกว่าอาการดีขึ้นแล้ว จะออกไปเดินเล่น แต่ต่อมา เธอก็มีอาการไม่สบาย จึงเข้าไปนอนในห้อง จากนั้นประมาณ 10 นาที ทุกอย่างก็จบลง แม่เสียชีวิตในที่สุด

          "สิ่งที่เกิดขึ้นมันทำให้เราเสียใจมาก แม่เชื่อคนแปลกหน้ามากกว่าครอบครัวของเธอ"  เร็ก กล่าว

          สำหรับในสาธารณรัฐเช็ก พบจำนวนผู้ป่วยโควิด 19 แตะระดับสูงสุดใหม่ เมื่อวันที่ 19 มกราคม ที่ผ่านมา มีรายงานผู้ป่วยสูงถึง 28,469 ราย จากประชากรทั้งหมด 10.7 ล้านราย  

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก BBC, SCMP, Global News


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นักร้องหญิง ไม่ยอมฉีดวัคซีน ตั้งใจติดโควิด 19 ให้มันจบ ๆ ไป สุดท้ายดับสลด อัปเดตล่าสุด 20 มกราคม 2565 เวลา 11:55:39 18,489 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP