หญิงวัย 86 ป่วยติดเตียง เสียชีวิตจากโควิดโอมิครอน รายแรกในไทย เผยติดมาจากไหน


           จ.สงขลา พบผู้เสียชีวิตจากโควิด สายพันธุ์โอมิครอน รายแรก เป็นหญิงวัย 86 ปี ป่วยติดเตียงและอัลไซเมอร์ ติดเชื้อจากหลานที่กลับมาจาก จ.ภูเก็ต

โควิด 19

           วันที่ 16 มกราคม 2564 สาธารณสุข จังหวัดสงขลา รายงานรายงานข้อมูล ผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด 19 สายพันธุ์โอมิครอน รายแรกของประเทศไทย

           เบื้องต้นข้อมูลระบุว่า เป็นหญิงไทยอายุ 86 ปี อาศัยอยู่ที่หมู่ 4 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เป็นผู้ป่วยติดเตียงและอัลไซเมอร์ ได้รับวัคซีนไฟเซอร์แล้ว 2 เข็ม ที่โรงพยาบาลนาหม่อม ส่วนประวัติเสี่ยงคือ หลานชายที่เดินทางกลับจาก จ.ภูเก็ต เป็นผู้ป่วยยืนยันโควิด สายพันธุ์โอมิครอน แพร่เชื้อให้แก่คนในครอบครัว

           ทั้งนี้ ผู้เสียชีวิตรายดังกล่าว เสียชีวิตตั้งแต่วันที่ 12 มกราคม ที่ผ่านมา (รายงานตาม ศบค. ซึ่งเป็นข้อมูลผู้เสียชีวิตระหว่างวันที่ 12 มกราคม 2565 เนื่องจากการสรุปรายงานเสียชีวิต ต้องมีข้อมูลผลตรวจทางห้องปฏิบัติการ การสอบสวนโรค และสรุปการรักษาที่ครบถ้วน)

โควิด 19

ไทม์ไลน์และอาการผู้ป่วยก่อนเสียชีวิต

           สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 12 สงขลา เผยไทม์ไลน์ผู้เสียชีวิตรายนี้ พบเริ่มมีอาการตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม โดยมีไข้ มีเสมหะ ทราบข่าวลูกสาวตรวจพบเชื้อ SAR-Cov-2 หลานสาวผู้ป่วยซึ่งเป็นแพทย์ตรวจหาเชื้อด้วย ​ATK ผลเป็นบวกจึงส่งต่อเข้ารับรักษาที่โรงพยาบาลหาดใหญ่
    
           จากนั้นวันที่ 7 มกราคม แพทย์เก็บตัวอย่าง NPS ส่งตรวจยืนยันที่ห้องปฏิบัติการโรงพยาบาลหาดใหญ่ พบเชื้อผู้ป่วยมีไข้ 38.5 องศาเซลเซียส มีอาการไอ หายใจลำบาก

           กระทั่งวันที่ 12 มกราคม ผู้ป่วยเสียชีวิตในเวลา 09.20 น. ส่งตัวอย่างตรวจยืนยันสายพันธุ์ ศวก.12 สงขลา พบเชื้อ SAR-Cov-2 สายพันธุ์โอมิครอน

โควิด 19

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก สาธารณสุข จังหวัดสงขลา


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หญิงวัย 86 ป่วยติดเตียง เสียชีวิตจากโควิดโอมิครอน รายแรกในไทย เผยติดมาจากไหน อัปเดตล่าสุด 0 543 เวลา 00:00:00 32,620 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP