แชร์กระฉ่อนเน็ต อาหารแจกคนติดโควิด ข้าวทอดมันเท่าหยิบมือ เร่งสอบเงินหายไปไหนหมด


            สปสช. เร่งตรวจสอบคุณภาพอาหารผู้ป่วยโควิด ที่เข้าระบบรักษาที่บ้าน หรือ Home Isolation หลังโซเชียลประจาน ภาพข้าวกล่องที่ผู้ป่วยได้รับเหมือนลุ้นกล่องสุ่ม บางวันดี บางวันน้อยเท่าหยิบมือ

อาหารกักตัว

            จากกรณีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง แชร์ภาพข้าวกล่องของเพื่อนที่ติดโควิด-19 และรักษาตัวอยู่ที่บ้าน หรือ Home isolation ในแต่ละวันได้ปริมาณไม่แน่นอน บางวันอาหารดี มีคุณภาพ ปริมาณกับข้าวเหมาะสม แต่บางวันก็น้อยเกินไป

            อย่างภาพที่โพสต์ซึ่งเป็นเมนูข้าวเปล่ากับทอดมัน 1 ชิ้นพร้อมน้ำซุป 1 ถุง เมื่อเทียบกับฝ่ามือแล้วเห็นภาพชัดเจนว่าน้อยมาก ซึ่งทางผู้โพสต์ ข้องใจในเรื่องงบประมาณการจัดซื้ออาหารให้ผู้ป่วยว่าหายไปไหนหมด และหน่วยงานไหนที่ดูแลรับผิดชอบในส่วนนี้อยู่

อาหารกักตัว

            ด้านชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก หลายคนที่รักษาตัวอยู่ที่บ้านเข้ามาแชร์ภาพข้าวกล่องที่ได้รับบางรายได้ข้าวกล่องดีทุกมื้อ ขณะบางคนที่อยู่ต่างจังหวัดโรงพยาบาลไม่มีอาหารให้เลยสักมื้อก็มี พร้อมจี้ให้ สปสช. ที่ดูแลค่าอาหารผู้ป่วยเข้ามาตรวจสอบด่วน

            ล่าสุด (14 มกราคม 2565) ข่าวเช้าช่องวัน รายงานว่า ทันตแพทย์ อรรถพร ลิ้มปัญญาเลิศ รองเลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปสช. รับข้อร้องเรียนกรณีนี้แล้ว และเตรียมตรวจสอบข้อเท็จจริงกับโรงพยาบาลที่จัดส่งอาหารไปให้ผู้ป่วยว่า ทำไมดูไม่สมกับค่าอาหารที่ สปสช. จัดสรรให้

            ทั้งนี้ สปสช. จัดงบค่าอาหารให้ผู้ป่วยที่เข้าสู่ระบบ Home Isolation โดย 1 คน สปสช. จะจ่ายตรงไปให้สถานพยาบาลที่ดูแลผู้ป่วยคนละ 1,000 บาทต่อวัน ในจำนวนนี้แยกเป็นค่าอาหาร 400 บาท สำหรับจัดหาอาหาร 3 มื้อ ส่งให้ผู้ป่วยถึงบ้าน

อาหารกักตัว

อาหารกักตัว

อาหารกักตัว

อาหารกักตัว

อาหารกักตัว

อาหารกักตัว

อาหารกักตัว

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวเช้าช่องวัน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แชร์กระฉ่อนเน็ต อาหารแจกคนติดโควิด ข้าวทอดมันเท่าหยิบมือ เร่งสอบเงินหายไปไหนหมด อัปเดตล่าสุด 17 มกราคม 2565 เวลา 12:01:56 13,322 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP