เด็ก 8 เดือน ติดโควิดอาการน่าห่วง ปู่ย่าตระเวน 3 จังหวัด จนข้ามวันยังไร้ รพ. รับรักษา

           สายไหมต้องรอด ช่วยเด็ก 8 เดือนติดโควิด อาการหายใจติดขัด ไข้ขึ้นสูง ปู่ย่าตระเวนหาโรงพยาบาล ข้าม 3 จังหวัด แต่ไม่มีที่ไหนรับ ล่าสุดได้ที่รักษาแล้ว

           วันที่ 10 มกราคม 2565 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 รายงานเหตุการณ์ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ทีมสายไหมต้องรอด เข้าช่วยเด็กอายุ 8 เดือน ติดโควิด-19  และมีอาการป่วย โดยต้องอยู่ในรถกับคุณปู่และย่า ริมถนนแจ้งวัฒนะ หลังจากตระเวนหาที่รักษาตั้งแต่เที่ยงวัน ถึง 02.00 น. ของอีกวัน แต่ไม่มีโรงพยาบาลไหนรับรักษา

           ครอบครัวนี้อยู่ในพื้นที่ไทรน้อย จ.นนทบุรี อยู่กันทั้งหมด 5 คน ประกอบด้วย พ่อ แม่ ปู่ ย่า และเด็กน้อย ช่วงปีใหม่พ่อแม่เด็กติดโควิด เข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกรุงสยาม เซนต์คาลอส ส่วนเด็กอยู่บ้านกับปู่ย่า คาดว่าเด็กอาจจะรับเชื้อมาจากพ่อแม่

โควิด-19

           เมื่อบ่ายวานนี้ (9 มกราคม) เด็กเริ่มมีอาการหายใจหอบ และตัวร้อน ไม่ยอมกินอะไร ปู่กับย่าพาไปส่งที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ปรากฏว่าติดเชื้อ ปู่กับยาขอให้โรงพยาบาลแห่งนั้นรับเด็กไว้รักษา แต่ทางโรงพยาบาลบอกว่า ติดอยู่ 150 คิว รอได้หรือไม่ จึงตัดสินใจไม่รอ ตระเวนหาโรงพยาลรักษาหลายที่ก็ไม่เป็นผล ก่อนจอดรถรอหน้าโรงพยาบาลหนึ่งเพื่อรอหมอเด็กมาทำงานตอนเช้า แต่โชคดีที่ระหว่างนั้น กลุ่มสายไหมต้องรอด ติดต่อเข้าให้การช่วยเหลือ

          เจ้าหน้าที่กู้ชีพเข้าตรวจอาการเด็กหญิงวัย 8 เดือน พบไข้สูง 38 ออกซิเจนในเลือดต่ำ จนต้องประสานไปทางโรงพยาบาลเด็ก ก่อนพาตัวเข้ารักษาแล้ว ผลตรวจเชื้อคุณย่าติดโควิด และยังไม่ได้ฉีด วัคซีนโควิด ส่วนปู่ยังต้องรอผลการตรวจอีกครั้งในวันนี้

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก เรื่องเล่าเช้านี้, ThaiPBS, เฟซบุ๊ก สายไหมต้องรอด


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เด็ก 8 เดือน ติดโควิดอาการน่าห่วง ปู่ย่าตระเวน 3 จังหวัด จนข้ามวันยังไร้ รพ. รับรักษา อัปเดตล่าสุด 0 543 เวลา 00:00:00 13,554 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP