เพจดังเผยครอบครัวใหญ่ 18 ชีวิต ติดโควิดแล้วเกือบครึ่ง สุดห่วงเด็กไข้สูง-ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน

 
               เพจเส้นด้าย เผยครอบครัวใหญ่ 18 ชีวิต ติดโควิด 6 คน สุดห่วงมีเด็กติดด้วย แถมไข้สูง-ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน ชี้ แม้โอมิครอนจะร้ายแรงน้อยกว่าเดลตา แต่อันตรายกับคนที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน

             สถานการณ์โควิด 19 ในประเทศไทยตอนนี้ นับว่าต้องเฝ้าระวังเพิ่มขึ้นหลังจากที่จำนวนผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นหลังปีใหม่ 2565 และกระทรวงสาธารณสุขประกาศเตือนภัยระดับ 4

             ล่าสุด (8 มกราคม 2565) เฟซบุ๊ก เส้นด้าย - Zendai ระบุว่าทางเพจได้รับการประสานจากครอบครัวหนึ่งที่เป็นครอบครัวใหญ่ 18 ชีวิต โดยมีผู้ใหญ่ 13 คน และเด็ก 5 คน ซึ่งผู้ใหญ่ตรวจพบเชื้อแล้ว 3 คน เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว 2 คน ส่วนอีก 1 คน แยกตัวไปกักตัว รักษาเองที่อื่น ส่วนเด็ก ๆ ในบ้านนั้นมีอายุตั้งแต่ 5 - 8 ขวบ ซึ่งตรวจพบเชื้อแล้ว 3 คน พบว่าเด็ก ๆ มีไข้สูงและยังไม่ได้รับวัคซีน

18 ชีวิต ติดโควิด 6 คน... มีเด็กด้วย

              ทางเพจระบุว่าสิ่งกังวลตอนนี้คือกลุ่มเด็กที่ยังไม่ได้รับวัคซีน แม้โอมิครอนจะร้ายแรงน้อยกว่าเดลตา แต่ก็ยังถือว่าอันตรายกับคนที่ยังไม่ได้รับวัคซีนใด ๆ เลย และการระบาดครั้งนี้เน้นไปที่ทำ Home Isolation รักษาที่บ้าน ซึ่งทางเพจได้ตั้งคำถามต่ออีกว่า ถ้าบ้านที่มีคนอยู่มากกว่า 1-2 คน, บ้านที่สภาพครอบครัวไม่เหมาะกับการทำ Home Isolation จะทำอย่างไรกันต่อ ?


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก เส้นด้าย - Zendaiเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เพจดังเผยครอบครัวใหญ่ 18 ชีวิต ติดโควิดแล้วเกือบครึ่ง สุดห่วงเด็กไข้สูง-ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน อัปเดตล่าสุด 8 มกราคม 2565 เวลา 17:23:43 7,390 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP