เคาะแล้ว ! อนุทิน สั่งหลังปีใหม่ คนกลับ ตจว. ให้ Work From Home อีกรอบ 1 สัปดาห์


           นายอนุทิน ชาญวีรกูล ขอความร่วมมือคนกลับภูมิลำเนาช่วงเทศกาลปีใหม่ หลังกลับมาให้ Work From Home เป็นเวลา 1 สัปดาห์ หวั่นเชื้อแพร่กระจาย แม้เชื่อไม่รุนแรงเท่ารอบเทศกาลสงกรานต์


           วันที่ 28 ธันวาคม 2564 สยามรัฐ รายงานว่า นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 สายพันธุ์โอมิครอน ว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่จะมีการหารือในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) หลังมีการเสนอฉากทัศน์และจำลองข้อมูลต่าง ๆ ไปแล้ว ซึ่งจะขอความร่วมมือกับประชาชน ให้ปฏิบัติตามมาตรการในการควบคุมโควิด เพราะหากทุกคนปฏิบัติตามสถานการณ์ก็จะเป็นไปตามฉากทัศน์ที่เราจำลองไว้ ถ้าตัวเลขผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตน้อยที่สุดก็จะสร้างความเชื่อมั่นในการเปิดประเทศได้

           นายสาธิต กล่าวต่อว่า ในวันที่ 4 มกราคม 2565 จะมีการประเมินมาตรการอีกครั้ง เพราะเชื่อว่าหลังช่วงเทศกาลปีใหม่ หากใช้มาตรการทำงานที่บ้านก็จะลดการแพร่ระบาดได้ง่ายขึ้น ซึ่งในส่วนของข้าราชการเราจะมีการให้ทำงานที่บ้าน (Work from Home) มากที่สุด ในส่วนของภาคเอกชนเราได้ขอความร่วมมือไปแล้ว ถ้าช่วยปฏิบัติตามก็จะเป็นประโยชน์ แต่จะนานแค่ไหนในหลังเทศกาลปีใหม่ไม่เกิน 2 สัปดาห์ เราจะทราบตัวเลขผู้ติดเชื้อและจะพบตัวเลขฉากทัศน์ที่เกิดขึ้น หากเราร่วมด้วยช่วยกันดี หลังปีใหม่ประมาณ 10 วัน ตัวเลขไม่ก้าวกระโดด มาตรการก็จะเบาลง

           ทั้งนี้ ยืนยันว่าแม้จะมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น แต่จะไม่เป็นปัญหาเหมือนครั้งหลังเดือนเมษายน ที่ผ่านมา เพราะอาการไม่มีความรุนแรง ในขณะเดียวกันเราก็ได้เตรียมพร้อมในเรื่องการฉีดวัคซีนโดยเฉพาะเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ที่ยังไม่มีการฉีดวัคซีนโควิด และเป็นกลุ่มเสี่ยง เรามีการเตรียมพร้อมไว้แล้ว ในโรงพยาบาลภาคีเครือข่ายของ กทม. ที่จะมีการดูเรื่องการเปิดเรียนของเด็กควบคู่ไปด้วย

ภาพจาก สำนักข่าว INN

           ล่าสุด ในวันเดียวกัน มีรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ขอให้ผู้ที่เดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลปีใหม่ เมื่อกลับมาแล้วขอให้ทำงานที่บ้าน (Work from Home) เป็นเวลา 1 สัปดาห์ หรือให้พิจารณาบริหารแบ่งคนกลับมาทำงานเป็นชุด ๆ ห้ามให้กลับมาทำงานพร้อมกันทั้งหมด เพื่อลดความเสี่ยงแพร่ของโรคโควิด 19

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูจาก สยามรัฐ, สยามรัฐ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เคาะแล้ว ! อนุทิน สั่งหลังปีใหม่ คนกลับ ตจว. ให้ Work From Home อีกรอบ 1 สัปดาห์ อัปเดตล่าสุด 0 543 เวลา 00:00:00 27,050 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP