วัดเดียวสวด 3 ศพ พบทั้งหมดดับหลังรับวัคซีนเข็ม 2 ด้านแพทย์ชี้ เรื่องนี้ไม่เกี่ยววัคซีน

         3 ครอบครัวเศร้า นำศพญาติตั้งสวดพระอภิธรรมพร้อมกันที่วัดหนามแดง เผยทั้งหมดเสียชีวิตหลังเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด 19 เข็มที่ 2 เบื้องต้นแพทย์ชี้ไม่เกี่ยวกับวัคซีนแต่อย่างใด

         เมื่อวานนี้ (27 พฤศจิกายน 2564) เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานพบผู้เสียชีวิตหลังเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด 19 เข็มที่ 2 จำนวน 3 ราย ทั้งหมดถูกนำร่างมาตั้งสวดพร้อมกันที่วัดหนามแดง ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ 

รายที่ 1 เป็นนักเรียนชายชั้น ม.3 อายุ 15 ปี เสียชีวิตหลังฉีดไฟเซอร์ 2 เข็ม


         ผู้ปกครอง เปิดเผยว่า ก่อนหลานจะเสียชีวิต เพิ่งไปฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็มที่ 2 เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมเปิดเรียน โดยเข็มแรกฉีดเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน มีอาการข้างเคียงคือ มีไข้ หอบเหนื่อย กินอาหารได้น้อย น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว ส่วนเข็มที่ 2 ก็มีอาการข้างเคียงเช่นกัน คือ แน่นหน้าอก หายใจไม่ออก

         ทั้งนี้ พาไปหาหมอครั้งแรกไม่บอกอะไร หมอให้กลับบ้าน จนวันที่ 25 พาไปหาหมออีกเพราะหลานไม่ไหว หมอฉีดยาแล้วให้นอนโรงพยาบาล จนวันที่ 26 หมอโทร. มาบอกว่าหลานไม่ไหวแล้วก่อนจะเสียชีวิตลง โดยแจ้งสาเหตุการเสียชีวิตว่าน่าจะเกี่ยวกับระบบลำไส้ และเบาหวาน เลือดเป็นกรด และน้ำตาลในเลือดสูง

         อย่างไรก็ตาม ทางครอบครัวยังคาใจ เพราะแม้หลานจะมีน้ำหนัก 121 กิโลกรัม แต่ก็มีสุขภาพแข็งแรง จึงไม่ทราบว่าเป็นโรคอะไรมาก่อน


รายที่ 2 นายวัชชิระ อายุ 26 ปี พนักงานบริษัทรถยนต์ เสียชีวิตหลังฉีดแอสตร้าเซนเนก้า 2 เข็ม


ฉีดวัคซีนเข็ม2

         โดยญาติ เปิดเผยว่า ผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าเข็มแรกเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ไม่มีอาการข้างเคียง จนฉีดแอสตร้าเซนเนก้า เข็ม 2 เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา มีอาการข้างเคียงคือ ไข้สูง และท้องเสีย จนวันที่ 20 เริ่มแน่นหน้าอก ปลายมือเริ่มเขียวไม่มีสีเลือด มีไข้ ก่อนจะเสียชีวิตลงเมื่อวาน 26 พฤศจิกายน ซึ่งทางญาติติดใจสาเหตุการตาย ว่าเกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีนหรือไม่ แต่เบื้องต้นแพทย์ลงความเห็นว่า ระบบร่างกายล้มเหลว และติดเชื้อในกระแสเลือด

รายที่ 3 ชายอายุ 26 ปี เพิ่งจบการศึกษา เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนไขว้ ซิโนแวค - โมเดอร์นา


         ครอบครัวผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ผู้ตายเสียชีวิตหลังเข้ารับวัคซีนสูตรไขว้ เข็มแรกซิโนแวค และเข็ม 2 คือ โมเดอร์นา ฉีดเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยหลังฉีดเสร็จกลับมาบ้านไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็เสียชีวิตลงทันที ซึ่งแพทย์สันนิษฐานเบื้องต้นว่าเสียชีวิตจากสภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์ออนไลน์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วัดเดียวสวด 3 ศพ พบทั้งหมดดับหลังรับวัคซีนเข็ม 2 ด้านแพทย์ชี้ เรื่องนี้ไม่เกี่ยววัคซีน อัปเดตล่าสุด 0 543 เวลา 00:00:00 27,007 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP