อนุทิน เร่งปิดเกม ขอให้ทิ้งวัคซีนโมเดอร์นาที่จองไว้ มาฉีดไฟเซอร์เข็ม 1 ฟรี ชี้อย่าไปรอ

         อนุทิน ชาญวีรกูล เร่งปิดเกมคนที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนเข็ม 1 ขอให้ทิ้งวัคซีนที่จองไว้ก่อน แล้วมารับของรัฐบาล อย่าไปรอ โดยเฉพาะคนที่จองวัคซีนโมเดอร์นาแล้วยังไม่ได้ ให้มาบอก จะจัดไฟเซอร์ให้

วัคซีนโควิด 19

         เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2564 เฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว รายงานข่าวเกี่ยวกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงมาตรการผ่อนคลายและการดำเนินการฉีดวัคซีนโควิด 19 ว่า ในการประชุม ศบค. ชุดใหญ่ที่จะมีขึ้นในวันที่ 26 พฤศิจกายน นี้ ได้เตรียมหารือเรื่องผ่อนคลายมาตรการให้ได้มากที่สุด แต่ขอดูสถานการณ์ เช่น ในยุโรปหลังกลับมาล็อกดาวน์อีกครั้ง ก็มีการระบาดเพิ่มขึ้น ขณะที่สถานการณ์ในประเทศไทยเริ่มนิ่งแล้ว และอยากให้นิ่งไปให้นานที่สุด

         ส่วนเรื่องการฉีดวัคซีน ได้เร่งดำเนินการฉีดวัคซีนภายในสองสัปดาห์นี้ ซึ่งได้กำชับให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) และสำนักงานควบคุมโรคทั่วประเทศ เร่งปิดเกมคนที่ยังไม่ได้ฉีดเข็ม 1 ที่มีอยู่ 2 ประเภท คือ รอวัคซีนที่ต้องการ เช่น วัคซีนไฟเซอร์และวัคซีนโมเดอร์นา

วัคซีนโควิด 19
ภาพจาก guteksk7 / Shutterstock.com

         โดยนายอนุทิน กล่าวว่า ขอให้ทิ้งวัคซีนที่จองไว้ก่อน แล้วมารับของรัฐบาล อย่าไปรอ แล้วค่อยไปหาวิธีขอคืนวัคซีนที่จองไว้ เช่น อาจเป็นส่วนลดจากโรงพยาบาลเอกชน คนที่จองโมเดอร์นาไปแล้ว ยังไม่ได้ให้มาบอก จะจัดวัคซีนไฟเซอร์ให้

         เมื่อถามว่ากระทรวงสาธารณสุข จะเจรจากับสมาคมโรงพยาบาลเอกชนได้หรือไม่ นายอนุทิน เผยว่า ไม่เจรจา ขอให้มาฉีดเอง และไม่มีชดเชย หรือไปเจรจาเพื่อขอคืนเงินอะไรให้ เพราะไม่ใช่หน้าที่ แต่ที่บอกไปข้างต้น ตนหมายถึงใครจองกับโรงพยาบาลเอกชนไปแล้ว และยังไม่รู้ว่าจะได้ฉีดเมื่อไร ขอให้มาฉีดของรัฐ เพราะเคยบอกไปแล้วว่าไม่ต้องจอง


วัคซีนโควิด 19

         นอกจากนี้ นายอนุทิน ได้เผยตัวเลขการฉีดวัคซีนทั่วประเทศ ว่า ขณะนี้ทะลุไป 90 ล้านโดสและคาดว่าสิ้นเดือนพฤศจิกายน คงใกล้เคียง 100 ล้านโดสแล้ว แต่ตอนนี้ฉีดน้อยลงเพราะคนฉีดไปเยอะ และที่ฉีดน้อยส่วนใหญ่ห่างไกลข้อมูล จึงได้สั่งการผู้ที่เกี่ยวข้องไปสำรวจและเร่งดำเนินการแล้ว และตอนนี้กำลังเร่งเพื่อให้ฉีดเข็ม 3 ให้ได้มากที่สุดด้วย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อนุทิน เร่งปิดเกม ขอให้ทิ้งวัคซีนโมเดอร์นาที่จองไว้ มาฉีดไฟเซอร์เข็ม 1 ฟรี ชี้อย่าไปรอ อัปเดตล่าสุด 24 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:09:21 9,549 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP