เกมจนได้ ! หนุ่มร่วมปาร์ตี้โควิด หวังติดเชื้อแทนฉีดวัคซีน แต่ไม่รอด ติดจนตาย

          กลุ่มต่อต้านวัคซีนในอิตาลีจัดปาร์ตี้โควิด 19 หวังติดเชื้อสร้างภูมิแทนการฉีดวัคซีน - ได้บัตรกรีนพาสเข้าทำงาน แต่งานนี้มีหนุ่มใหญ่วัย 55 ปี ติดเชื้อจนเสียชีวิต 

โควิด
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล 
ภาพจาก Federico Fermeglia / Shutterstock.com 

          วันที่ 23 พฤศจิกายน 2564 เดลี่เมล รายงานว่า ที่ประเทศอิตาลี มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 คน จากโรคโควิด 19 หลังร่วมงานเลี้ยง "โคโรนาไวรัส" เพื่อหวังติดเชื้อสร้างภูมิคุ้มกันแทนการฉีดวัคซีน

          รายงานข่าวระบุว่า ชายอายุ 55 ปี เสียชีวิตในประเทศออสเตรียเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังร่วมปาร์ตี้ดังกล่าวในอิตาลี และขณะนี้มีผู้ป่วยอย่างน้อย 3 คน กำลังเข้ารับการรักษาตัว ซึ่งในจำนวนนี้มีเด็กรวมอยู่ด้วย กลุ่มคนที่ติดเชื้อเหล่านี้เป็นกลุ่มต่อต้านวัคซีน (Anti-Vaxxers) ที่ต้องการติดโควิดเพื่อรับกรีนพาส ซึ่งปัจจุบันใช้เป็นข้อกำหนดในการทำงานของอิตาลี

          ทั้งนี้ คาดว่าชายที่เสียชีวิตในออสเตรียอาจจะมาทำงานที่อิตาลี ซึ่งเขาจำเป็นต้องใช้กรีนพาสในการทำงาน ซึ่งวิธีเดียวที่จะได้กรีนพาสคือต้องได้รับการฉีดวัคซีนโควิด 19 ในช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา หรือหายจากการป่วยโควิด 19 ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา หรือผู้ที่มีผลตรวจโควิดเป็นลบ แต่บัตรผ่านประเภทนี้มีอายุเพียง 48 ชั่วโมงเท่านั้น และต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้ออีกครั้งเพื่อให้ได้กรีนพาส ซึ่งราคาค่าตรวจอยู่ที่ 15 ยูโร หรือเกือบ 560 บาท ต่อ 1 ครั้ง

          ตามรายงานระบุว่า การจงใจแพร่เชื้อโควิด 19 ถือเป็นอาชญากรรมภายใต้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินของประเทศอิตาลี ซึ่งจะมีผลบังคับใช้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 เป็นอย่างน้อย


ขอบคุณข้อมูลจาก เดลี่เมล

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกมจนได้ ! หนุ่มร่วมปาร์ตี้โควิด หวังติดเชื้อแทนฉีดวัคซีน แต่ไม่รอด ติดจนตาย อัปเดตล่าสุด 25 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:54:43 6,511 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP