สั่งปิด รร. ดังโคราช มีนักเรียนกว่า 4,000 คน พบ ครู-นร. ติดโควิดเพราะโทรศัพท์

 
             สั่งปิดโรงเรียนมัธยมศึกษาขนาดใหญ่ของ จ.นครราชสีมา มีนักเรียนกว่า 4,200 คน หลังครูภาษาไทยรับโทรศัพท์จากนักเรียนมาคุยกับผู้ปกครอง สุดท้ายติดเชื้อโควิดทั้งคู่ เบื้องต้นมีกลุ่มเสี่ยงสูงกว่า 100 คน

ปิดโรงเรียน หวั่นโควิด
ภาพจาก เฟซบุ๊ก บุญวัฒนา (Boonwattana School)

            วันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า โรงเรียนบุญวัฒนา อ.เมือง จ.นครราชสีมา โรงเรียนมัธยมศึกษาขนาดใหญ่ของ จ.นครราชสีมา มีนักเรียนกว่า 4,200 คน ประกาศสั่งปิดการเรียนการสอนแบบ ON-SITE ทั้งโรงเรียน

            โดยให้สอนแบบออนไลน์แทนเป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน เป็นต้นไป และจะกลับมาเปิดเรียนตามปกติอีกครั้งในวันที่ 3 ธันวาคม นี้

            นายกมล กันตวรพันธ์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนบุญวัฒนา เผยว่า สาเหตุที่ทางโรงเรียนสั่งปิด 14 วันนั้น เนื่องจากมีนักเรียนชั้น ม.3 ติดเชื้อโควิด 19 มาจากผู้ปกครองที่พักอาศัยอยู่ชุมชนหัวทะเล อ.เมือง ก่อนมาเรียนที่ชั้นเรียนปกติ มีนักเรียนร่วมชั้น 40 คน และอยู่ร่วมวงโยธวาทิตอีกกว่า 30 คน และมาตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน หลังนักเรียนรายนี้เข้าชั้นเรียนวิชาภาษาไทย ได้รับโทรศัพท์จากผู้ปกครองที่โทร. มาสอบถามอาการ เนื่องจากผู้ปกครองตรวจพบติดเชื้อ

ปิดโรงเรียน หวั่นโควิด
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล
ภาพจาก เฟซบุ๊ก บุญวัฒนา (Boonwattana School)

           จากนั้นนักเรียนได้ยื่นโทรศัพท์ให้ครูพูดคุยกับผู้ปกครองด้วย กระทั่งมีตรวจหาเชื้อพบว่า นักเรียนหญิงรายนี้มีผลยืนยันติดเชื้อจากผู้ปกครอง และอีก 2 วันต่อมา ครูที่รับโทรศัพท์ก็มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อเช่นกัน

           หลังพบการติดเชื้อในโรงเรียน ทำให้ผู้ปกครองแสดงความห่วงใย หวั่นจะเกิดคลัสเตอร์ขนาดใหญ่ ทำให้ทางผู้บริหารตัดสินใจปิดโรงเรียน 14 วัน เพื่อทำความสะอาดพื้นที่เสี่ยง พร้อมกับนำครูและนักเรียนกลุ่มเสี่ยงสูงอีกว่า 100 คน เข้าตรวจหาเชื้อและการกักตัว เพื่อสกัดการแพร่ระบาด

           อย่างไรก็ตาม ครูและนักเรียนที่ติดเชื้อ ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว อาการไม่รุนแรง อยู่ในขั้นตอนการรักษาแล้ว


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่


ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์ออนไลน์


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สั่งปิด รร. ดังโคราช มีนักเรียนกว่า 4,000 คน พบ ครู-นร. ติดโควิดเพราะโทรศัพท์ อัปเดตล่าสุด 20 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:41:44 13,411 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP