วอล์กอินฉีดวัคซีนตราดวุ่น คนแห่รอแต่เช้า ยอมตากฝน ถึงเวลาไม่ได้ฉีด มีแค่ 2 พันโดส

 

          คนตราดแห่รอฉีดวัคซีนโควิด เนื่องในวันมหิดล แม้ฝนตกก็ไม่หวั่น ยอมตากได้ แต่พอถึงคิวกลับมีฉีดแค่ 2,000 โดส ของไม่พอ ทำหลายคนกลับบ้านมือเปล่า ทั้งที่เหมารถมารอฉีดแล้ว

ยอมตากฝนต่อแถวเป็นกิโล
ภาพจาก ตราด ทีวี

          วันที่ 24 กันยายน 2564 ตราด ทีวี รายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีการเปิดจองฉีดวัคซีนโควิด 19 แบบวอล์กอินที่โรงพยาบาลตราด, สำนักงานสาธารณสุข จ.ตราด ซึ่งทำให้ประชาชนประมาณ 3,000 คน เดินทางมาต่อคิวรับการฉีดวัคซีนตั้งแต่เช้ามืด บางคนมาจองคิวตั้งแต่ตี 4 ท่ามกลางบรรยากาศฝนตกหนัก แต่ก็ยังยอมตากฝนอยู่ภายนอกอาคาร เพราะต้องการฉีดวัคซีนโควิด

          ทั้งนี้เมื่อมองจากภาพพบว่า มีคนมารอจำนวนมากจริง เพราะมีความยาวของแถวล้อมรอบสนามหญ้า น่าจะมีระยะทางอยู่ประมาณ 1 กิโลเมตร

          อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงเวลาฉีดกลับพบว่า จังหวัดตราดมีวัคซีนเพียง 2,000 โดส ไม่เพียงพอกับความต้องการ บางคนต้องกลับบ้านอย่างหัวเสียเพราะคิวเต็ม

ยอมตากฝนต่อแถวเป็นกิโล
ภาพจาก ตราด ทีวี

          ด้านผู้มารอฉีดวัคซีน แต่ไม่ได้คิว เปิดใจว่า เสียความรู้สึกมาก มาตั้งแต่ 7 โมงเช้า ทุ่มเทมาก หน่วยงานพยายามเชิญคนมาฉีดเนื่องในวันมหิดล บอกมีวัคซีน 2,000 โดส แต่เอาจริง ๆ มีแค่ 1,000 โดส ที่เหลือมันเอารายชื่ออะไรไม่รู้มาแทรก บางคนก็เช่ารถมาจากที่อื่น สุดท้ายไม่ได้อะไร บอกว่าคิวเต็มแล้ว จะพาคนไปประท้วงตรงศาลาก็กลัวถูกจับ

          ทั้งนี้ รายละเอียดการฉีดวัคซีนของ จ.ตราด จะมีการฉีดวัคซีน 2,000 โดส แบ่งเป็น 1,000 โดสสำหรับผู้มีรายชื่อ และ 1,000 โดสสำหรับประชาชนทั่วไป แต่เมื่อมีคนเดินทางมาจำนวนมาก ก็มีการเพิ่มวัคซีนอีก 1,000 โดสให้แล้ว รวมเป็น 3,000 โดส

          ขณะที่ กรมประชาสัมพันธ์ รายงานว่า วัคซีนที่ฉีดในครั้งนี้ยังคงเป็นสูตรของกระทรวงสาธารณสุข คือ ซิโนแวคเข็มแรก และแอสตร้าเซนเนก้าเข็มที่ 2 ซึ่งเข็มหลังจะได้ฉีดวันที่ 18 ตุลาคม 2564ยอมตากฝนต่อแถวเป็นกิโล
ภาพจาก ตราด ทีวี

ยอมตากฝนต่อแถวเป็นกิโล
ภาพจาก ตราด ทีวี


ขอบคุณข้อมูลจาก ตราด ทีวี, กรมประชาสัมพันธ์ 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วอล์กอินฉีดวัคซีนตราดวุ่น คนแห่รอแต่เช้า ยอมตากฝน ถึงเวลาไม่ได้ฉีด มีแค่ 2 พันโดส อัปเดตล่าสุด 29 กันยายน 2564 เวลา 16:10:59 8,840 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP