จ่อต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน - เลื่อนเปิดเมืองรับต่างชาติ รอฉีดวัคซีนเข็ม 2 เกิน 70%

          ศบค. ชุดเล็ก จ่อเสนอพิจารณาต่อเวลา พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 2 เดือน (ตุลาคม - พฤศจิกายน) พร้อมปรับแผนเปิดเมือง 5 จังหวัด รับชาวต่างชาติ เป็น 1 พฤศจิกายน 2564

ต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉินภาพจาก สำนักข่าว INN

          วันที่ 23 กันยายน 2564 TNN ONLINE รายงานว่า พล.อ. ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการ สภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เปิดเผยผลการประชุม ศบค. ชุดเล็กว่า ในวันที่ 27 กันยายน จะเสนอที่ประชุม ศบค. ชุดใหญ่ เพื่อพิจารณาขยายเวลาบังคับใช้ พ.ร.ก.การบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 ออกไปอีก 2 เดือน ระหว่างตุลาคม - พฤศจิกายน 2564

          นอกจากนี้จะเสนอปรับแผน การเปิดเมือง ที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วโดยไม่ต้องกักตัว ใน 5 จังหวัด ทั้ง กรุงเทพฯ ชลบุรี (พัทยา อ.บางละมุง อ.สัตหีบ) เชียงใหม่ (อ.เมืองฯ อ.แม่ริม อ.แม่แตง อ.ดอยเต่า) ประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน) และเพชรบุรี (ชะอำ) จากเดิมวันที่ 1 ตุลาคม เป็นวันที่ 1 พฤศจิกายน แทน

          ทั้งนี้ เพื่อต้องการให้ประชากรในพื้นที่ได้รับวัคซีนเข็มที่ 2 ไม่น้อยกว่าร้อยละ 70 ของประชากรในพื้นที่ตามเกณฑ์การสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ก่อน

ต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล
(ภาพจาก lmonfoto / Shutterstock.com)

ขอบคุณข้อมูลจาก TNN ONLINE

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จ่อต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน - เลื่อนเปิดเมืองรับต่างชาติ รอฉีดวัคซีนเข็ม 2 เกิน 70% อัปเดตล่าสุด 0 543 เวลา 00:00:00 9,342 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP