covid-19 > เกาะติดสถานการณ์ COVID-19

เกมแล้ว สาวอวดวัคซีนเข็ม 3 รับญาติไม่ได้เป็น ตร. ชี้หลอก จนท. จนได้ฉีด

| 14,787 อ่าน

         เกมแล้ว สาวโพสต์เฟซบุ๊กอวดได้โควตาฉีดวัคซีนโควิด เข็ม 3 รับให้ข้อมูลเท็จกับเจ้าหน้าที่จนได้ฉีด ไม่ได้มีญาติเป็นตำรวจ เจอฟันข้อหาจดข้อความอันเป็นเท็จ

 

         จากกรณีโลกออนไลน์มีการโพสต์แฉสาวรายหนึ่ง ซึ่งโพสต์เฟซบุ๊กอ้างว่าได้โควตาฉีดวัคซีนโควิด 19  ของแอสตร้าเซเนก้า เข็ม 3 ก่อนที่เจ้าตัวจะออกมาโพสต์ต่อว่ามีคนนำเรื่องตนไปโพสต์ให้เสียหายทั้ง ๆ ที่ไม่รู้ความจริง ซึ่งตนอาจจะมีพ่อ มีสามีเป็นตำรวจก็ได้ถึงได้สิทธิ์นี้ ย้ำว่าตนต้องมีสิทธิ์อยู่แล้วถึงจะได้ฉีด และหากมีคนเที่ยวนำตนไปพูดให้เสียหาย จะฟ้องแน่นอนนั้น

         อ่านข่าว : ทัวร์ลง ! สาวฉีดวัคซีนเข็ม 3 ฟาดกลับโซเชียล ลั่นอาจมีพ่อ - ผัวเป็น ตร. ก็ได้ถึงมีสิทธิ์
 

         ล่าสุด (17 กันยายน 2564) ข่าวช่องวัน รายงานว่า พล.ต.ต. ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้กล่าวถึงกรณีสาวที่ถ่ายภาพคล้องซองหุ้มบัตร ระบุข้อความสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมบอกขอบคุณที่ให้สิทธิ์ฉีดวัคซีนเข็ม 3 จากพื้นที่ ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร

         โดยพบว่าหลังเกิดเหตุ ฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้ทำการสอบปากคำเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร ในฐานะผู้คัดกรองบุคคลและลงระบบในฐานข้อมูล จนทราบว่าหญิงในภาพชื่อ น.ส.แอน (นามสมมติ) ได้เข้ามารับการฉีดวัคซีนที่ วิทยาลัยเทคนิคสมุทรสาคร ต.มหาชัย จริง

         จากนั้นฝ่ายสืบสวนได้เชิญตัว น.ส.แอน มาให้ถ้อยคำกรณีดังกล่าว โดยมี พ.ต.อ. ธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร เป็นผู้สอบถามรายละเอียด และมีพนักงานสอบสวนสอบปากคำเรื่องการเข้ารับวัคซีน

         จากการสอบปากคำ น.ส.แอน ยอมรับว่า ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนโดยไม่ใช่บุคลากรที่เข้าหลักเกณฑ์การได้รับวัคซีนจริง ๆ รวมถึงมิได้เป็นญาติที่มีความเกี่ยวข้องกับตำรวจ แต่ น.ส.แอน ได้แจ้งข้อมูลที่ไม่ถูกต้องต่อเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล เพื่อให้สามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนได้

         ทั้งนี้ ทางตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหา ฐานแจ้งให้เจ้าพนักงานผู้กระทำการตามหน้าที่จดข้อความอันเป็นเท็จลงในเอกสารราชการ ซึ่งมีวัตถุประสงค์ใช้สำหรับใช้เป็นพยานหลักฐาน โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน

         ขณะที่ น.ส.แอน ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา 

         >> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 <<  ได้ที่นี่

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @RedSkullxxx/

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวช่องวัน

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เกมแล้ว สาวอวดวัคซีนเข็ม 3 รับญาติไม่ได้เป็น ตร. ชี้หลอก จนท. จนได้ฉีด อัปเดตล่าสุด 21 กันยายน 2564 เวลา 22:30:17 14787 อ่าน
TOP