เริ่ม 15 ต.ค. ! กทม. เปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ไม่ต้องกักตัว 14 วัน เที่ยวได้เลย

            กทม. เตรียมเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนโควิด 19 แล้ว โดยไม่ต้องกักตัว 14 วัน สามารถเที่ยวได้ทุกพื้นที่ใน กทม. เริ่ม 15 ตุลาคม 2564 

กรุงเทพ

            วันที่ 15 กันยายน 2564 ฐานเศรษฐกิจ รายงานว่า นายพิพัฒน์  รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยหลังการหารือกับ พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ถึงแผนการเตรียมเปิดพื้นที่รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ว่า กทม. มีความพร้อมที่จะเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว แต่ในขณะนี้การฉีดวัคซีนโควิด 19 เข็ม 2 ในพื้นที่ กทม. ยังไม่ครบตามเกณฑ์ 70% ของประชากร ซึ่งปัจจุบันอยู่ที่ 33%

            คาดว่าต้นเดือนตุลาคม ประชาชนในพื้นที่จะได้รับวัคซีนครบทุกเขต ประกอบกับต้องเว้นระยะเวลาการฉีดวัคซีนเข็ม 2 แอสตร้าเซนเนก้า จึงสรุปร่วมกันว่า กทม. จะเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนแล้วมาเที่ยวไทยได้โดยไม่กักตัว ตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2564 โดยจะเปิดให้เที่ยวพร้อมกันทุกเขต เพื่อความสะดวกในการเดินทาง

กรุงเทพ

            ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวต่างชาติและคนไทยที่เดินทางมาจากต่างประเทศ เมื่อเข้า กทม. จะไม่ต้องกักตัวในโรงแรม ASQ เหมือนปัจจุบัน และเมื่ออยู่ครบ 14 วัน สามารถเดินทางไปเที่ยวที่ไหนในไทยก็ได้ คาดว่าภายในสิ้นเดือนนี้น่าจะได้ข้อสรุปเรื่องแนวทาง ซึ่งจะเป็นรูปแบบเดียวกับภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์


ขอบคุณข้อมูลจาก ฐานเศรษฐกิจ 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เริ่ม 15 ต.ค. ! กทม. เปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ไม่ต้องกักตัว 14 วัน เที่ยวได้เลย อัปเดตล่าสุด 16 กันยายน 2564 เวลา 17:01:53 14,396 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP