สาวท้อง 7 เดือน แท้งลูกหลังฉีดไฟเซอร์เข็ม 2 เร่งหาสาเหตุเกี่ยวกับวัคซีนหรือไม่

           หนุ่มโวย เมียท้อง 7 เดือน แท้งลูก หลังฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็มที่ 2 ฉีดตอนสาย - บ่ายแท้งลูก หมอบอกไม่รู้สาเหตุ และยังไม่สามารถเอาเด็กออกจากท้องได้


          วันที่ 15 กันยายน 2564 รายการ เรื่องเด่นเย็นนี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า นายธนวัฒน์ (สงวนนามสกุล) ออกมาร้องเรียนว่า ภรรยาสาวท้อง 7 เดือน เสียลูกในท้อง หลังจากฉีดวัคซีนโควิด ของไฟเซอร์ (Pfizer) โดยพบว่าเด็กไม่ดิ้นหลังจากฉีดเข็มที่ 2 จนตัดสินใจไปพบแพทย์ และพบว่าเด็กในท้องเสียชีวิตแล้ว แต่ยังไม่สามารถนำเด็กออกมาได้


          หญิงสาวดังกล่าวเข้ารับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์เข็มแรก ในวันที่ 23 สิงหาคม 2564 ซึ่งทุกอย่างปกติดี ไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ ต่อมาเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ในวันที่ 13 กันยายน 2564 ในช่วงสาย และพบความผิดปกติในช่วงบ่าย เพราะรู้สึกได้ว่าลูกไม่ดิ้น จึงไปโรงพยาบาลที่ฝากครรภ์ ในเวลาประมาณ 16.30 น. เพื่อตรวจร่างกาย


          ผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง แพทย์แจ้งว่าเด็กในท้องเสียชีวิตแล้ว แต่ไม่ได้บอกสาเหตุว่าเกิดจากอะไร เพราะต้องรอให้เด็กออกมาและชันสูตรก่อน แต่เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเกิดจากอาการผิดปกติของครรภ์

          นายธนวัฒน์ ผู้เป็นสามี ตั้งคำถามว่า ทำไมถึงไม่มีการพูดถึงวัคซีน เพราะก่อนหน้านี้ภรรยาปกติดีทุกอย่าง ก่อนไปรับวัคซีนเข็มที่ 2 ก็ไปหาหมอมาแล้ว หมอก็บอกว่าแม่และเด็กแข็งแรงดี สามารถฉีดได้ตามปกติและแนะนำให้ฉีดด้วยซ้ำ แต่ลูกของตนกลับมาเสียชีวิตเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากภรรยาฉีดวัคซีนเข็ม 2 ตนจึงข้องใจว่าเกี่ยวข้องกันหรือไม่

          พอนำเรื่องไปโพสต์ลงบนโซเชียล ก็มีหลายคนติดต่อเข้ามาบอกว่าเจอเหตุการณ์ลักษณะเดียวกัน แท้งลูกหลังฉีดวัคซีนโควิดเข็มสอง เพราะฉะนั้นในมุมของครอบครัวยังคงคาใจ

          ด้านแม่ของสาวท้องดังกล่าว เปิดเผยว่า จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีการเอาเด็กออก หมอแจ้งว่ายังไม่สามารถผ่าตัดได้ เนื่องจากคนไข้จะเสียเลือดมาก ต้องรอให้ปากมดลูกเปิดและคลอดออกมาเอง ทำให้ตนเป็นห่วงลูกสาวมาก เสียหลานไปคนหนึ่งแล้ว ไม่อยากสูญเสียไปมากกว่านี้ และนี่ก็ผ่านมา 2 วันแล้ว หลานที่ตายยังคงอยู่ในท้อง

          เบื้องต้นทราบว่าอาจจะนำเด็กออกมาภายในวันนี้ แต่ไม่สามารถติดต่อแพทย์เจ้าของไข้ได้ คาดว่าเด็กอาจจะยังไม่ได้ออกมา และยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติม

ขอบคุณข้อมูลจาก เรื่องเด่นเย็นนี้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวท้อง 7 เดือน แท้งลูกหลังฉีดไฟเซอร์เข็ม 2 เร่งหาสาเหตุเกี่ยวกับวัคซีนหรือไม่ อัปเดตล่าสุด 20 กันยายน 2564 เวลา 16:18:33 13,995 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP